Posted on

Affiliate marketing năm 2021: Kiến thức cơ bản (Hướng dẫn từ cái nhỏ)

Có hai cách để kiếm tiền trực tuyến:

Cung cấp dịch vụ hoặc bán sản phẩm.

Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian hoặc tiền bạc để xây dựng sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ thì sao?

Đây là nơi Affiliate marketing xuất hiện.

Một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến là Affiliate marketing.

Hôm nay, bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết về Affiliate marketing.

Nếu bạn đã xem báo cáo thu nhập của tôi , bạn biết tôi kiếm được thu nhập trực tuyến lành mạnh với doanh thu liên kết. Thực tế, đó là cách tôi kiếm sống.!

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản về Affiliate marketing.

Affiliate marketing là gì?

Tiếp thị liên kết-trong-hành động

Affiliate marketing chỉ đơn giản là khi bạn – một đơn vị liên kết – giới thiệu hoặc giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng của bạn. Khi một người mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó thông qua bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Bạn có thể kiếm tiền hoa hồng khi quảng cáo một sản phẩm tuyệt vời mà người dùng của bạn có thể được hưởng lợi từ đó, khiến mọi người tham gia đều có lợi.

Hoa hồng có thể là thanh toán một lần hoặc định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm.

Affiliate marketing là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động trong khi quảng bá sản phẩm mà bạn đang sử dụng. Nhiều người bán cũng có thể gọi các chương trình liên kết của họ là “chương trình người ủng hộ”, chương trình đại sứ ”,“ chương trình đối tác ”,“ chương trình người có ảnh hưởng ”hoặc“ chương trình giới thiệu ”.

Tôi cũng khuyên bạn nên đọc các điều khoản và điều kiện của mọi chương trình liên kết trước khi bạn tham gia.

Đó là một phương pháp hoàn hảo để kiếm tiền trực tuyến, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu. Bạn không cần trả trước nhiều tiền để bắt đầu. Bạn không cần phải tạo ra một sản phẩm. Hơn hết, hầu hết các chương trình liên kết đều miễn phí tham gia.

Bạn có thể tìm thấy các chương trình liên kết ở hầu hết mọi lĩnh vực, có thể là công nghệ, thời trang , nấu ăn, thể dục hoặc du lịch, v.v.

Xin lưu ý rằng Affiliate marketing không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng, và bạn phải dành một chút thời gian và nỗ lực để trở thành một đơn vị liên kết thành công.

Ưu và nhược điểm của Affiliate marketing

Trong khi Affiliate marketing là một phương pháp kiếm tiền tuyệt vời, nó có những lưu ý riêng. Dưới đây là những điều cần cân nhắc khi quyết định xem mô hình kinh doanh này có dành cho bạn hay không.

Ưu điểm

 • Không yêu cầu bạn tạo sản phẩm / dịch vụ
 • Không cần nhiều tiền để bắt đầu
 • Hầu hết các chương trình liên kết đều miễn phí tham gia
 • Rất nhiều hốc để lựa chọn
 • Có thể trở thành nguồn thu nhập thụ động và sinh lời theo thời gian

Nhược điểm

 • Mất một thời gian để nhận được kết quả
 • Nó không dành cho những người thiếu kiên nhẫn

Affiliate marketing không có khuyết điểm khi bạn trung thực và sẵn sàng nỗ lực.

Cách quảng bá sản phẩm / dịch vụ liên kết

Hãy cho tôi biết nếu bạn muốn có thêm những bảng trắng này trong tương lai

Bước đầu tiên của hành trình Affiliate marketing của bạn là chọn một nền tảng mà bạn có thể quảng bá các sản phẩm liên kết của mình. Bạn có thể có nhiều hơn một nền tảng, nhưng càng nhiều nền tảng, bạn càng cần nhiều thời gian để làm việc trên mỗi nền tảng.

Trang web hoặc blog thích hợp

Một ngách trang web hoặc blog là một trang web với nội dung được siêu tập trung vào một chủ đề hoặc subtopic. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu với Affiliate marketing. Một blog hoàn hảo để quảng bá các sản phẩm có liên quan đến một thị trường ngách cụ thể.

affiliate-website_wirecutter

Ví dụ: nếu bạn có một blog về câu cá, thì bạn có thể viết một bài đăng danh sách về 10 dụng cụ đánh cá hàng đầu và liên kết đến các sản phẩm liên kết trên một số (hoặc tất cả) các mặt hàng trong danh sách.

Thường xuyên đăng nội dung trên blog của bạn là điều cần thiết để tìm kiếm thành công với tư cách là một chi nhánh. Nếu bạn không muốn sử dụng lưu lượng truy cập phải trả phí, thì hãy đảm bảo tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ kết quả tìm kiếm.

Bắt đầu một blog WordPress đúng cách bằng cách sử dụng hướng dẫn từng bước của chúng tôi.

YouTube

Podcasting kênh YouTube quảng cáo các sản phẩm liên kết của amazon

Không phải là một blogger tuyệt vời nhưng có thể nói chuyện trên máy ảnh (hoặc đằng sau nó)? Bắt đầu một kênh YouTube .

YouTube không chỉ là một trang phát trực tuyến video. Đây là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới bên cạnh Google. Mọi người truy cập YouTube để tìm hiểu cách làm điều gì đó hoặc chỉ để biết thêm về điều gì đó. Thật tuyệt vời khi cung cấp nội dung miễn phí hữu ích.

Điều tuyệt vời thứ hai về YouTube là nó miễn phí 100%.

Nói như vậy, nếu bạn muốn cung cấp video chất lượng, bạn phải đầu tư vào máy ảnh nếu bạn định hiển thị khuôn mặt của mình, micrô và phần mềm quay phim màn hình.

Nếu bạn không có bất kỳ cái nào trong số này vào lúc này, điều đó tốt. Đừng để nó là cái cớ để không bắt đầu một kênh YouTube . Bắt đầu với những gì bạn có và nâng cấp khi bạn có thể.

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu một kênh YouTube là tạo ra nội dung phù hợp và mang lại giá trị lớn cho những ai truy cập xem video của bạn.

Xây dựng lòng tin và quyền hạn trong chủ đề bạn đã chọn, hào phóng với nội dung của bạn và chắc chắn bạn sẽ thu hút được những người đăng ký biết ơn và trung thành, những người sẽ không ngần ngại mua hàng của bạn.

Quora

Nếu bạn chưa nghe về Quora, đây là một trang web mà mọi người có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào và bất kỳ ai cũng có thể trả lời.

tiếp thị liên kết-quora

Vậy chính xác thì Quora có thể giúp bạn như thế nào với tư cách là một chi nhánh?

Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa thích hợp như cách bắt cá hoặc dụng cụ đánh cá tốt nhất (làm ví dụ) và cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi xuất hiện trong từ khóa đó.

Viết câu trả lời của bạn tốt. Xem xét các giải pháp khác và bổ sung thêm thông tin chưa được đề cập trong chúng. Tóm lại, hãy viết câu trả lời tốt hơn.

Quora không cho phép các affiliate links trên trang web của họ, vì vậy bạn không thể làm điều này – nội dung của bạn có thể bị xóa và tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng.

Những gì bạn có thể làm là liên kết đến một bài đăng trên blog hoặc video trên YouTube làm thông tin bổ sung khi trả lời một câu hỏi. Nếu bạn có một video YouTube , bạn có thể nhúng video đó vào chính câu trả lời.

Quora rất tuyệt vì bạn có thể tìm thấy những người có câu hỏi về một chủ đề cụ thể và nói chuyện trực tiếp với họ bằng cách trả lời câu hỏi của họ. Nếu họ nhấp vào liên kết trong câu trả lời của bạn, họ có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn vì họ có thể quan tâm đến ưu đãi liên kết của bạn.

Chọn một chương trình liên kết

Hầu hết các chương trình liên kết đều miễn phí tham gia. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn phải tham gia tất cả chúng.

Một chương trình liên kết bạn chọn phải là:

 • Phù hợp với chủ đề / ngách blog của bạn
 • Một cái gì đó mà bạn đã sử dụng hoặc hiện đang sử dụng
 • Cơ cấu hoa hồng có lợi nhuận (ít nhất 30% hoa hồng)
 • Tuyệt vời nếu nó lặp lại
 • Một cái gì đó mà hầu hết mọi người sẽ cần trong một thời gian dài
 • Có liên quan đến người dùng của bạn

Chương trình liên kết của Amazon

amazon-affiliate-program

Cộng sự Amazon còn được gọi là chương trình liên kết amazon là một trong những chương trình liên kết lớn nhất và phổ biến nhất. Họ có gần 1 triệu cộng sự tích cực từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn có biết điều gì làm cho chương trình liên kết amazon trở nên nổi tiếng như vậy không?

Kết quả.

Amazon có cơ sở dữ liệu lớn nhất về sản phẩm cũng như người mua toàn cầu, vì vậy việc nhận kết quả trở nên tương đối dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu sử dụng các cộng sự của Amazon trong vòng chưa đầy 30 phút. Bạn phải nhận được bất kỳ sự chấp thuận nào và sau khi đăng ký xong, bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm của họ.

Các thị trường liên kết khác nhau

Thị trường liên kết là các trang web nơi bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn các chương trình liên kết. Khi bạn đăng ký một thị trường liên kết, bạn có thể quảng cáo tất cả các sản phẩm bên trong thị trường đó.

Thị trường liên kết ShareASale

Một số thị trường liên kết phổ biến là:

Các trang này được tham gia miễn phí. Tuy nhiên, một số sản phẩm trong các trang web như Shareasale, Commission Junction và Flexoffers yêu cầu đơn đăng ký mà họ có thể chấp thuận hoặc từ chối. Nếu điều này xảy ra, bạn không thể làm gì ngoài việc tiếp tục và tìm một sản phẩm khác.

Các chương trình liên kết một sản phẩm

Nếu bạn đã từng sử dụng một ứng dụng hoặc dịch vụ trực tuyến, rất có thể có một chương trình liên kết dành cho nó. Sản phẩm tốt nhất để quảng cáo sẽ là thứ mà bạn đang sử dụng.

Dưới đây là một số chương trình liên kết tuyệt vời mà hầu hết mọi người đã sử dụng hoặc sẽ cần nếu họ muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

web hosting

chương trình liên kết lưu trữ

Dịch vụ tiếp thị qua email

GetResponse-Affiliate-Programs

Chủ đề WordPress

Elegant-themes-affiliate-program

Trình tạo trang

Leadpages-Affiliate-Program

Thông tin thêm về các chương trình liên kết:

 • Các chương trình liên kết trả tiền hoa hồng định kỳ
 • 25 chương trình liên kết WordPress tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến
 • Affilitizer: tiện ích mở rộng chrome tốt nhất cho các nhà Affiliate marketing

Tạo chiến lược Affiliate marketing của bạn

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, đã đến lúc lập kế hoạch chiến lược. Affiliate marketing ngày càng cạnh tranh hơn và mọi người sẽ không chỉ nhấp vào affiliate links chứ đừng nói đến việc mua hàng của bạn nếu họ không biết bạn là ai.

Bạn cần có sự hiện diện trực tuyến, nội dung tuyệt vời và chiến lược tạo lưu lượng truy cập hiệu quả.

Dưới đây là phác thảo những gì bạn có thể làm để xây dựng một chiến dịch Affiliate marketing thành công.

Chọn một nền tảng (blog, YouTube, mạng xã hội)

Như tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể có nhiều nền tảng hoặc chỉ một nền tảng. Điều quan trọng là nó phải là thứ bạn thích và sẵn sàng làm việc trong một thời gian nhất định.

Chọn các sản phẩm liên kết để quảng cáo

Quảng cáo một sản phẩm liên kết phải phù hợp với thị trường ngách của bạn, giúp đối tượng của bạn giải quyết vấn đề và có giá trị quảng cáo (hoa hồng cao).

Tạo nội dung xung quanh các sản phẩm đó (đánh giá sản phẩm, 10 danh sách hàng đầu, cách

Cung cấp giải pháp cho một vấn đề, một bản sửa lỗi nhanh chóng, một bài đánh giá chi tiết hoặc một hướng dẫn – bất kỳ thứ gì mang lại giá trị cho độc giả của bạn. Khi bạn làm điều này thường xuyên, bạn sẽ có được lưu lượng truy cập, bạn tìm được đối tượng hoàn hảo và bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đối tượng / lưu lượng truy cập đó.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến nội dung liên kết

Có nhiều cách để có được lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng nội dung có affiliate links nên được xử lý cẩn thận, đặc biệt là khi quảng bá thông qua quảng cáo trả phí.

Nếu bạn không muốn chi tiền cho quảng cáo, thì hãy tập trung vào SEO nội dung của bạn , xây dựng danh sách email, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá nội dung của bạn và nhất quán với cách phân phối nội dung của bạn.

Đối với lưu lượng truy cập trả phí, bạn có thể sử dụng:

Google Ads – chạy các chiến dịch dựa trên các từ khóa của thị trường ngách của bạn

Quảng cáo Facebook – chạy quảng cáo cho một đối tượng xác định và sử dụng Facebook Pixel để theo dõi chuyển đổi

⚠️Quan trọng

Affiliate links không được phép trong quảng cáo Google và Facebook. Thay vào đó, hầu hết các nhà tiếp thị affiliate links đến một trang đích (sẽ nói thêm về điều này sau). Trang đích thường là một hình thức chọn tham gia để thu thập email để đổi lấy một thỏi nam châm (ebook miễn phí, đào tạo miễn phí, v.v.). Khi khách truy cập đăng ký, họ sẽ được thêm vào chuỗi tiếp thị qua email nơi sản phẩm liên kết được quảng cáo cho họ qua email.

Cách sử dụng tiếp thị qua email để tăng doanh số bán hàng liên kết

Quảng cáo các sản phẩm liên kết trong email

Tôi đã đề cập đến những cách riêng biệt để có được lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn có thể dẫn đến mua hàng.

Tuy nhiên, tôi không thể nói về Affiliate marketing mà không đề cập đến tiếp thị qua email . Hai thứ này đi cùng nhau như sữa và bánh quy.

Xây dựng danh sách email là một trong những cách tốt nhất để có được doanh số bán hàng, tuy nhiên hầu hết các chi nhánh mới bắt đầu đều mắc sai lầm khi bỏ qua phương pháp này sớm.

Bạn có thể không bán được hàng khi mọi người đăng ký vào danh sách email của bạn, nhưng họ ở đó và họ sẽ tiếp tục ở đó miễn là bạn gửi cho họ những email hữu ích.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được những người trong danh sách của bạn? Những ngày này, không ai đăng ký nhận bản tin.

Tạo một nam châm chì để thay thế. Một nam châm dẫn là một tiện ích miễn phí mà một người được để đổi lấy đăng ký vào danh sách email của bạn.

Xem hướng dẫn kỹ lưỡng của chúng tôi để bắt đầu một danh sách email ngay bây giờ.

Xây dựng trang đích để thu thập email

Chúng tôi đã đề cập rằng các nhà tiếp thị sử dụng trang đích khi quảng cáo trên Google và Facebook.

Nếu bạn không sử dụng quảng cáo, không có nghĩa là bạn không cần trang đích.

Các nghiên cứu cho thấy hơn 25% tổng số lần bán hàng bị mất là do người dùng không thể điều hướng từ trang chủ đến trang họ muốn: phiếu mua hàng.

Các trang đích  dẫn khách truy cập vào một lời kêu gọi hành động.

Không có liên kết điều hướng, không có thanh bên và không có nội dung nào khác trên trang đích ngoài phiếu mua hàng và nút cho biết “Đăng ký”, “Thêm vào giỏ hàng” hoặc “Mua ngay”.

Các trang này rất tốt để xây dựng danh sách email chuyển đổi thành doanh số bán hàng theo thời gian. Điều này có nghĩa là bạn có thể không hoàn tất giao dịch ngay lập tức, nhưng bạn có thể tiếp tục gửi phiếu mua hàng đến danh sách của mình trong tương lai và cuối cùng thực hiện bán hàng.

Đây là lý do tại sao khách hàng tiềm năng có giá trị hơn việc bán hàng một lần và các trang đích là nơi tuyệt vời để thu thập khách hàng tiềm năng.

Thiết lập tự động hóa email

Một ví dụ về tự động hóa email

Xây dựng danh sách email chỉ là một nửa công việc. Một nửa còn lại là tạo ra nội dung – chính các email.

Tốt nhất, bạn cần thiết lập email tự động cho phương pháp thụ động của mình. Một phần mềm tiếp thị qua email như Aweber, GetResponse hoặc ConvertKit là tuyệt vời cho mục đích này.

Vậy bạn viết gì trong email của mình? Nó có thể là một mẹo, một liên kết đến bài đăng trên blog hoặc video mới nhất của bạn và một đề nghị liên kết. Chìa khóa là không bán thứ gì đó mọi lúc.

Bạn đang xây dựng mối quan hệ với độc giả của mình. Cung cấp nội dung được thiết kế để giúp họ giải quyết từng bước một vấn đề. Sau đó, bạn có thể giới thiệu một sản phẩm liên kết trong một hoặc hai bước đó.

Cách theo dõi các affiliate links

Một khía cạnh khác của Affiliate marketing thường bị bỏ qua là theo dõi. Theo dõi các liên kết của bạn được thực hiện vì một số lý do, nhưng chủ yếu là vì bạn cần biết nguồn lưu lượng truy cập nào dẫn đến bán hàng.

Bạn có thể sử dụng phần mềm theo dõi liên kết như ThirstyAffiliates hoặc PrettyLinks . Tất cả những thứ này không chỉ theo dõi các liên kết của bạn mà còn rút ngắn và / hoặc che giấu các affiliate links dài của bạn và làm cho chúng trông đẹp hơn.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết Affiliate marketing là gì, bạn cũng biết nó không phải là gì.

Nó không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Cần có thời gian để đạt được lực kéo ngay cả khi sử dụng lưu lượng truy cập trả phí.

Nó không phải là “thiết lập nó và quên nó đi”. Bạn cần kiểm tra nội dung của mình và cập nhật nó cho phù hợp. Bạn cần theo dõi các liên kết của mình và điều chỉnh chiến lược của mình dựa trên phân tích .

Affiliate marketing là một phương pháp kiếm tiền trực tuyến chi phí thấp, thu được lợi nhuận cao , nhưng đằng sau nó còn rất nhiều công việc.

Để thực sự thành công và đạt được mức thu nhập thụ động, trước tiên bạn cần phải cung cấp cho độc giả của mình một điều gì đó có giá trị. Chìa khóa là xây dựng lòng tin, vì vậy mọi người muốn mua đi mua lại những gì bạn đang quảng cáo / bán.

Hãy nhớ rằng Affiliate marketing chỉ hoạt động khi được thực hiện đúng cách. Hy vọng rằng, bài đăng trên blog này đã chỉ cho bạn cách làm điều đó.