Posted on

Kiến Thức SEO: 273 Yếu tố xếp hạng của Google

Có rất nhiều thông tin xấu có sẵn về những gì làm cho một trang web xếp hạng. Hầu hết tất cả khi không ai trích dẫn nguồn. Các sản phẩm và dịch vụ xuất phát từ sự liều lĩnh đó có xu hướng vô giá trị hoặc thậm chí nguy hiểm.

Chúng tôi thực sự biết rất nhiều điều chắc chắn về Google. Kiến thức SEO thực sự không đến từ một blogger, diễn đàn hay kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Vào năm 2021, thông tin tốt nhất đến từ ba nguồn (riêng lẻ ) .

  1. Hồ sơ bằng sáng chế (được)
  2. Tuyên bố từ Google và nhóm của họ (tốt hơn)
  3. Các nghiên cứu áp dụng Phương pháp Khoa học (tốt nhất)

Tài nguyên này là một hướng dẫn đầy đủ. Chúng tôi đã bao gồm các yếu tố gây tranh cãi và hoàn toàn hoang đường, nhưng cung cấp bộ lọc để ẩn những thứ rác rưởi. Các yếu tố xếp hạng bên dưới được cập nhật liên tục, vì vậy nếu bạn đam mê SEO

Table of Contents

Các yếu tố tích cực trên trang

SEO Onpage mô tả các yếu tố mà bạn có thể thao tác thông qua trang web của riêng mình. Các yếu tố tích cực là những yếu tố giúp bạn xếp hạng tốt hơn. Nhiều yếu tố trong số này cũng có thể bị lạm dụng, đến mức chúng trở thành yếu tố tiêu cực. Chúng tôi sẽ đề cập đến các yếu tố xếp hạng tiêu cực ở phần sau trong tài nguyên này.

Những yếu tố này chủ yếu liên quan đến chủ đề nội dung, khả năng tiếp cận và trải nghiệm người dùng tích cực.

Các yếu tố tích cực trên trang

Từ khóa trong URL

Các từ khóa và cụm từ xuất hiện trong URL của trang, bên ngoài tên miền, giúp thiết lập mức độ liên quan của một phần nội dung cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Lợi nhuận giảm dần dường như đạt được khi các URL trở nên dài hơn hoặc khi các từ khóa được sử dụng nhiều lần.

(Các) nguồn: Bằng sáng chế US 8489560 B1 , Matt Cutts

Từ khóa trước đó trong URL

Thứ tự mà các từ khóa xuất hiện trong một URL quan trọng. Người ta giả thuyết rằng các từ khóa xuất hiện sớm hơn trong một URL có nhiều trọng lượng hơn. Ít nhất, Matt Cutts đã xác nhận rằng “sau khoảng năm từ”, trọng lượng của một từ khóa giảm dần.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Từ khóa trong Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề xác định tiêu đề của tài liệu hoặc trang trên trang web của bạn và thường xuất hiện trong cả SERP và dưới dạng đoạn trích để chia sẻ xã hội. Không nên dài hơn 60-70 ký tự, tùy thuộc vào ký tự (Moz Tool). Đối với URL, các từ khóa gần đầu được lý thuyết rộng rãi là có trọng lượng hơn.

(Các) nguồn: US 20070022110 A1

Mật độ từ khóa của trang

Phần trăm số lần một từ / cụm từ xuất hiện trong văn bản. Vào đầu những năm 2000, những người làm SEO thực hành đang tạo nội dung để các từ mục tiêu xuất hiện 5,5% -6% thời gian. Google kể từ đó đã cải tiến các phương pháp phân tích nội dung của họ đến mức các chiến thuật đó hầu như không còn phù hợp nữa. Và Mật độ từ khóa, mặc dù được tham chiếu trong Bằng sáng chế của Google, gần như chắc chắn chỉ là một khái niệm đơn giản hóa đằng sau TF-IDF, sẽ được đề cập tiếp theo.

(Các) nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 20040083127 A1

TF-IDF của Trang

Hãy nghĩ đến TF-IDF hoặc Tần suất tài liệu nghịch đảo tần suất thuật ngữ, như Mật độ từ khóa với ngữ cảnh. TF-IDF cân nhắc mật độ từ khóa trên một trang so với mức “bình thường” thay vì chỉ tìm kiếm một tỷ lệ phần trăm thô, cố định. Điều này giúp bỏ qua các từ như “the” trong tính toán và xác định số lần một người biết chữ có thể nên đề cập đến cụm từ như “Các yếu tố xếp hạng của Google” trong một tài liệu duy nhất đề cập đến chủ đề như vậy.

(Các) nguồn: Dan Gillick và Dave Orr , Bằng sáng chế Hoa Kỳ 7996379 B1

Cụm từ chính trong thẻ tiêu đề (H1, H2, v.v.)

Các từ khóa trong thẻ Heading có vai trò quan trọng trong việc xác định chủ đề liên quan của một trang. Thẻ H1 nặng nhất, H2 có ít hơn, v.v. Thẻ này cũng cải thiện khả năng truy cập cho trình đọc màn hình và các tiêu đề mô tả rõ ràng làm giảm tỷ lệ thoát theo các nghiên cứu khác nhau.

(Các) nguồn: In The Plex

Các từ có định dạng đáng chú ý

Các từ khóa in đậm, nghiêng, gạch chân hoặc phông chữ lớn hơn có trọng lượng hơn trong việc xác định chủ đề liên quan của trang, nhưng ít trọng lượng hơn các từ xuất hiện trong tiêu đề. Điều này được xác nhận bởi Matt Cutts, SEO và một bằng sáng chế cho biết: “kết quả phù hợp trong văn bản có phông chữ lớn hơn hoặc được in đậm hoặc in nghiêng có thể có trọng số hơn so với kết quả phù hợp trong văn bản bình thường.”

(Các) nguồn: Matt Cutts , Bằng sáng chế US 8818982 B1

Từ khóa trong Vùng lân cận

Sự gần gũi của các từ với nhau bao hàm sự liên kết. Đối với bất kỳ ai đã từng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, điều này sẽ không có gì ngạc nhiên. Do đó, một đoạn về công việc SEO của bạn ở Chicago sẽ có nhiều thứ hơn để xếp hạng cho “Chicago SEO” hơn hai đoạn, với một đoạn về SEO và một đoạn về Chicago.

(Các) nguồn: Bằng sáng chế: US 20020143758 A1 , US 20080313202 A1

Từ khóa trong Văn bản ALT

Thuộc tính ALT của hình ảnh được sử dụng để mô tả hình ảnh đó cho các công cụ tìm kiếm và những người không thể hiển thị hình ảnh. Điều này thiết lập mức độ liên quan, đặc biệt là đối với Tìm kiếm hình ảnh, đồng thời cải thiện khả năng tiếp cận.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Đối sánh cụm từ tìm kiếm chính xác

Mặc dù Google có thể trả về các kết quả tìm kiếm chỉ chứa một phần của cụm từ tìm kiếm khi nó xuất hiện trên trang của bạn (hoặc trong một số trường hợp, không có gì cả), bằng sáng chế cho biết rằng điểm Truy xuất Thông tin (IR) cao hơn được cung cấp cho một kết quả khớp chính xác. Cụ thể, tuyên bố rằng “một tài liệu khớp với tất cả các cụm từ của truy vấn tìm kiếm có thể nhận được điểm cao hơn một tài liệu khớp với một trong các cụm từ.”

(Các) nguồn: Bằng sáng chế US8818982 B1

Đối sánh cụm từ tìm kiếm một phần

Nó được thiết lập bởi một bằng sáng chế của Google, khi nội dung chứa một kết quả khớp chính xác của một cụm từ tìm kiếm cụ thể, thì nó có tác động đáng kể hơn đến xếp hạng. Trong quá trình này, Google gián tiếp xác nhận rằng bạn vẫn có thể xếp hạng cho các tìm kiếm nhất định khi một trang chứa văn bản khớp một phần với truy vấn tìm kiếm. Điều này được xác minh thêm bằng cách thực hiện nhiều Google.

(Các) nguồn: Bằng sáng chế US8818982 B1

Từ khóa cao hơn trên trang

Có một xu hướng tự nhiên trong cách chúng ta viết tiếng Anh: sớm hơn thường quan trọng hơn. Điều này áp dụng cho các câu, đoạn, trang, thẻ HTML. Google dường như cũng áp dụng điều này ở mọi nơi, với nội dung xuất hiện sớm hơn và rõ ràng hơn sẽ có trọng lượng hơn. Đây, ít nhất, là một chức năng của thuật toán Bố cục Trang, mang lại nhiều ưu tiên cho những gì xuất hiện trong màn hình đầu tiên trên trang web của bạn.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Tạo Từ khoá

Gốc từ khóa là việc thực hành lấy gốc hoặc ‘gốc’ của một từ và tìm các từ khác có chung gốc đó (ví dụ: ‘stem-ming’, ‘stem-med’, v.v.). Tránh điều này, chẳng hạn như vì lợi ích của điểm mật độ từ khóa, dẫn đến khả năng đọc kém và có tác động tiêu cực. Điều này đã được giới thiệu vào năm 2003 với bản cập nhật Florida.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Văn bản neo liên kết nội bộ

Văn bản liên kết của một liên kết cho người dùng biết liên kết đó dẫn đến đâu. Đó là một thành phần quan trọng của điều hướng trong trang web của bạn và khi không bị lạm dụng, nó sẽ giúp thiết lập mức độ liên quan của một phần nội dung cụ thể so với các lựa chọn thay thế mơ hồ như “nhấp vào đây”.

(Các) nguồn: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO của Google

Từ khóa là Tên miền

Còn được gọi là Miền đối sánh chính xác hoặc EMD. Phần thưởng xếp hạng mạnh mẽ được tính khi một từ khóa khớp chính xác với một miền và truy vấn tìm kiếm đáp ứng định nghĩa của Google về “truy vấn thương mại”. Điều này được thiết kế để các thương hiệu có thể xếp hạng theo tên riêng của họ, nhưng thường xuyên bị lợi dụng và do đó, nó trở nên kém hiệu quả hơn trong nhiều trường hợp khác nhau.

(Các) nguồn: Bằng sáng chế EP 1661018 A2 , US 8046350 B1

Từ khóa trong tên miền

Phần thưởng xếp hạng được tính khi một từ khóa hoặc cụm từ tồn tại trong tên miền. Trọng số đưa ra dường như ít quan trọng hơn khi tên miền khớp chính xác với tên miền của một truy vấn SEO cụ thể, nhưng quan trọng hơn khi một từ khóa xuất hiện sau đó trong URL.

(Các) nguồn: Bằng sáng chế EP 1661018 A2

Mật độ từ khóa trên toàn miền

Krishna Bharat đã xác định được vấn đề với PageRank khi ông giới thiệu Hilltop: “một trang web có thẩm quyền nói chung có thể chứa một trang phù hợp với một truy vấn nhất định nhưng không phải là trang có thẩm quyền về chủ đề của truy vấn”. Hilltop cải thiện tìm kiếm bằng cách xem xét mức độ liên quan của toàn bộ các trang web, được gắn nhãn “chuyên gia”. Vì TF-IDF xác định mức độ liên quan ở cấp độ trang, chúng tôi đưa ra một giả định nhỏ rằng Hilltop xác định miền “chuyên gia” bằng cách sử dụng các công cụ tương tự.

(Các) nguồn: Krishna Bharat , Bằng sáng chế Hoa Kỳ 7996379 B1

TF-IDF trên toàn miền

Việc nói “Mật độ từ khóa” thay vì “Tần suất thuật ngữ” vào năm 2015 khiến rất nhiều chuyên gia SEO nổi giận, mặc dù đây là những từ đồng nghĩa hoàn hảo. Điều quan trọng khi nói về các yếu tố “Mật độ từ khóa” là nửa sau của TF-IDF: Tần suất tài liệu nghịch đảo. Google ném ra các từ như trạng từ với TF-IDF và tự động đánh giá mật độ tự nhiên cho chủ đề. Các chỉ số so sánh về “bao nhiêu là tự nhiên” dường như đã giảm theo thời gian.

(Các) nguồn: Dan Gillick và Dave Orr , Bằng sáng chế Hoa Kỳ 7996379 B1

Phân phối quyền trang

Thông thường, các trang được liên kết trên toàn bộ trang web được tăng cường nhiều, các trang được liên kết từ chúng được tăng ít hơn, v.v. Một hiệu ứng tương tự thường thấy từ các trang được liên kết từ trang chủ, vì đây thường là trang được liên kết nhiều nhất trên hầu hết các trang web. Tạo một kiến ​​trúc trang để tối đa hóa yếu tố này thường được gọi là Lập trình xếp hạng trang.

Nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 6285999 B1

Miền cũ

Điều này hơi khó hiểu vì một tên miền hoàn toàn mới cũng có thể được tăng giá tạm thời. Các miền cũ hơn được tin tưởng nhiều hơn một chút, điều mà Matt Cutts nhấn mạnh là khá nhỏ (trong quá trình này, thừa nhận là tồn tại). Theo suy đoán, đây có thể là những trang web đáng khen đã có cơ hội chứng minh mình không phải là một phần của các dự án mũ đen ngắn hạn.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Miền mới

Các miền mới có thể nhận được sự gia tăng tạm thời về thứ hạng. Trong một bằng sáng chế thảo luận về các phương pháp xác định nội dung mới, nó đã nêu “ngày mà miền mà tài liệu được đăng ký có thể được sử dụng như một dấu hiệu về ngày bắt đầu của tài liệu.” Theo Matt Cutts, tác động của điều này thực sự đến thứ hạng của một người là tương đối nhỏ. Theo suy đoán, điều này có thể nhằm cung cấp cho một trang web hoàn toàn mới hoặc trang web thích hợp kịp thời, vừa đủ cơ hội để bắt đầu.

Nguồn: Bằng sáng chế US 7346839 B2 , Matt Cutts

Các từ URL được phân tách bằng dấu gạch nối

Phương pháp lý tưởng để tách các từ khóa trong URL là sử dụng dấu gạch ngang. Dấu gạch dưới có thể hoạt động, nhưng không đáng tin cậy, vì chúng có thể bị nhầm lẫn với các biến lập trình. Việc trộn các từ lại với nhau trong một URL có khả năng khiến các từ không được xem là các từ khóa riêng biệt, do đó ngăn cản bất kỳ Từ khóa nào trong phần thưởng URL. Ngoài những trường hợp này, chỉ sử dụng dấu gạch nối sẽ không làm cho thứ hạng trang web cao hơn.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Từ khóa trước đó trong thẻ

Một lý thuyết SEO đã xuất hiện vào đầu những năm 2000 được gọi là quy tắc thứ ba đầu tiên. Nó lưu ý rằng ngôn ngữ của chúng tôi – câu, tiêu đề, đoạn văn, thậm chí toàn bộ trang web, thường được sử dụng theo thứ tự quan trọng. Mặc dù không được Google xác nhận, nhưng kinh nghiệm của Northcutt với các thử nghiệm thứ tự từ thường xuyên cho thấy đây là một yếu tố.

(Các) nguồn: Suy đoán

Thời hạn đăng ký miền dài

Google trực tiếp tuyên bố trong bằng sáng chế này rằng các điều khoản đăng ký miền dài hơn dự đoán tính hợp pháp của miền. Nói một cách cụ thể, những người tham gia vào webspam hiểu rằng đó là một trò chơi ghi / xả / lặp lại ngắn hạn, khối lượng lớn và không mua miền trong thời gian dài hơn họ cần.

Nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 7346839 B2

Whois công khai

Mặc dù Google hạ thấp khả năng điều tra thông tin của Người đăng ký tên miền, chúng tôi biết về một bằng sáng chế thảo luận về việc sử dụng Điều khoản đăng ký tên miền để tách ra các kế hoạch webspam. Chúng tôi cũng đã thấy Matt Cutts nói về whois riêng tư đóng góp vào các hình phạt và khuyến khích khách truy cập trên blog của anh ấy báo cáo dữ liệu whois giả mạo. Chúng tôi tin rằng đây là cách khôn ngoan “chơi lá bài an toàn”, mặc dù chỉ thiếu yếu tố được xác nhận là (tiêu cực).

Nguồn: Bằng sáng chế US 7346839 B2 , Matt Cutts

Sử dụng HTTPS (SSL)

SSL chính thức được công bố là một yếu tố xếp hạng tích cực mới vào năm 2014, bất kể trang web có xử lý thông tin đầu vào của người dùng hay không. Gary Illyes đã hạ thấp tầm quan trọng của SSL vào năm 2015, gọi nó là một công cụ phá vỡ. Mặc dù, đối với một thuật toán dựa trên điểm số của hàng tỷ trang web, chúng tôi nhận thấy rằng các điểm ngắt kết quả thường tạo ra tất cả sự khác biệt trên các truy vấn tìm kiếm cạnh tranh.

(Các) nguồn: Google , Gary Illyes

Schema.org

Schema.org là một dự án hợp tác giữa Google, Yahoo !, Bing và Yandex để hiểu các thực thể dữ liệu logic qua các từ khóa, đưa chúng ta đi xa hơn kiểu tìm kiếm truyền thống “10 liên kết xanh” . Hiện tại, việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc có thể cải thiện thứ hạng trong nhiều tình huống khác nhau. Cũng có những lý thuyết cho rằng schema.org có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm truyền thống bằng cách tạo ra đối tượng rõ ràng hơn .

(Các) nguồn: Matt Cutts , Schema.org

Nội dung mới

Về mặt kỹ thuật, tên đầy đủ của tên này là “nội dung mới khi truy vấn xứng đáng”. Thuật ngữ này, Truy vấn Deserves Freshness (thường được rút ngắn thành QDF), đề cập đến các truy vấn tìm kiếm sẽ được hưởng lợi từ nhiều nội dung hiện tại hơn. Điều này không áp dụng cho mọi truy vấn, nhưng nó áp dụng cho khá nhiều, đặc biệt là những truy vấn có tính chất thông tin. Những lợi ích SEO này chỉ là một lý do nữa mà các nhà xuất bản thương hiệu có xu hướng rất thành công.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Nội dung mới trên toàn miền

Có suy đoán chưa được xác nhận rằng hiệu suất trên toàn miền được cải thiện bằng cách duy trì nội dung mới. Nói một cách cụ thể, điều này có nghĩa là tổng thể tài nguyên mà Google đang giới thiệu ít “cũ” hơn và chính xác / phù hợp hơn, đặc biệt nếu ít nhất một số thông tin đáng kể đã được chủ sở hữu lưu giữ hoặc bổ sung một chút.

Nguồn: Bằng sáng chế US 8549014 B2 , Suy đoán

Nội dung cũ

Bằng sáng chế của Google nêu rõ: “Đối với một số truy vấn, tài liệu cũ hơn có thể thuận lợi hơn tài liệu mới hơn.” Nó tiếp tục mô tả một kịch bản trong đó tập kết quả tìm kiếm có thể được xếp hạng lại theo độ tuổi trung bình của tài liệu trong kết quả được truy xuất trước khi được hiển thị.

Nguồn: Bằng sáng chế US 8549014 B2

Nội dung cũ trên toàn miền

Về mặt lý thuyết, đối với tất cả những gì chúng ta đã nghe nói về Query Deserves Freshness (QDF), phục vụ nội dung giống như tin tức trong một số trường hợp, một số loại “Truy vấn Deserves Oldness”. Xem xét rằng chúng tôi chưa bao giờ được Google nói về “QDO”, có thể hợp lý khi kết luận rằng nội dung cũ hơn luôn được ưu tiên khi QDF không hoạt động. Tuy nhiên, cũng giống như tính mới trên toàn miền, chúng tôi không có quá nhiều bằng chứng để xác nhận điểm thâm niên trên toàn miền.

Nguồn: Suy đoán

Liên kết ra ngoài chất lượng

Mặc dù các liên kết ra bên ngoài có thể “rò rỉ Xếp hạng Trang”, nhưng các trang web không được cho là ngõ cụt. Google thưởng cho các liên kết ra ngoài có thẩm quyền đến “các trang web tốt”. Trích dẫn nguồn: “các bộ phận của hệ thống của chúng tôi khuyến khích các liên kết đến các trang web tốt.”

(Các) nguồn: Matt Cutts

Các liên kết ra ngoài có liên quan

Do Google phân tích các liên kết đến của bạn để tìm thẩm quyền, mức độ liên quan và ngữ cảnh, nên có vẻ hợp lý rằng các liên kết ngoài phải có liên quan cũng như có thẩm quyền. Điều này có thể liên quan đến phương pháp của thuật toán Hilltop để xác định các chuyên gia hàng đầu. Google cũng đang đưa ra các thao tác thủ công cho trường hợp ngược lại.

Nguồn: Moz , Reboot Study

Chính tả và Ngữ pháp Tốt

Đây là một yếu tố xếp hạng Bing. Amit Singhal tuyên bố “đây là những loại câu hỏi chúng tôi đặt ra” liên quan đến chính tả / ngữ pháp khi xác định “nội dung chất lượng”. Matt Cutts đã nói không vào năm 2011 kể từ “một thời gian dài trước đây”, nhưng dù sao thì thứ hạng cũng tương quan. Bản cập nhật Panda đầu tiên đã làm cho điều này có vẻ trở nên quan trọng. Trực tiếp hoặc gián tiếp, hàng chục yếu tố liên quan đến nội dung bị ảnh hưởng rõ ràng bởi chính tả / ngữ pháp.

(Các) nguồn: Amit Singhal , Matt Cutts

Cấp độ đọc

Chúng tôi biết rằng Google phân tích mức độ đọc của nội dung, vì họ đã tạo một bộ lọc tìm kiếm như vậy cho trang kết quả (hiện đã bị xóa). Chúng tôi cũng biết rằng các nhà cung cấp nội dung, thứ mà Google không ưa thích, được coi là rất cơ bản, trong khi viết học thuật lại rất nâng cao. Những gì chúng tôi chưa có, là một nguồn hoặc nghiên cứu cụ thể liên quan trực tiếp đến mức độ đọc với thứ hạng.

Nguồn: Suy đoán

Đa phương tiện

Đa phương tiện, ngoài việc thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn từ tìm kiếm hình ảnh và video trong dòng, từ lâu đã được coi là một thành phần của “nội dung độc đáo, chất lượng cao”. Video dường như là yếu tố quyết định với Panda 2.5. Công việc của Northcutt cũng cho thấy mối tương quan tích cực. Tuy nhiên, hiện tại, không có nguồn chính thức, công khai nào xác nhận về yếu tố này.

(Các) nguồn: SEL trên Panda 2.5

Thư mục con

Kiến trúc thông tin phân loại đã là một điểm thảo luận SEO trong một thời gian dài, vì có vẻ như Google phân tích mức độ phù hợp của chủ đề trên toàn bộ các trang web. Ý nghĩa xếp hạng chính xác của điều này là không rõ ràng, nhưng Google hiện coi đây là Dữ liệu có cấu trúc và ít nhất, sẽ sử dụng để hiển thị đường dẫn trên trang kết quả, do đó xếp hạng nhiều trang hơn.

(Các) nguồn: Nhà phát triển Google

Từ khóa meta

Google không bao giờ thưởng cho các từ khóa meta, nhưng các công cụ tìm kiếm, công cụ tìm kiếm và trình thu thập thông tin khác thì có. Thiếu bài viết nguồn: sự bùng nổ cuối những năm 2000 của các trang web đánh dấu trang xã hội giống như reddit đã tận dụng các từ khóa meta. Các trang web này sẽ làm sai lệch kết quả của Danny theo thời gian (và đã làm sai lệch các thí nghiệm tương tự của chúng tôi).

(Các) nguồn: Danny Sullivan , Matt Cutts

Tính thân thiện với thiết bị di động

Các trang web thân thiện với thiết bị di động có lợi thế xếp hạng đáng kể. Hiện tại, ý nghĩa xếp hạng của điều này dường như chỉ liên quan đến người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động. Điều này đã đi vào cuộc trò chuyện SEO chính thống và trở nên nghiêm trọng hơn trong bản cập nhật Mobilegeddon vào năm 2015, mặc dù các chuyên gia đã suy đoán về chủ đề này trong gần một thập kỷ trước đó.

(Các) nguồn: Nhiều nghiên cứu

Mô tả meta

Mô tả meta tốt hoạt động như một quảng cáo tìm kiếm. Xem xét có bao nhiêu đại lý AdWords tồn tại gần như hoàn toàn trên quảng cáo AdWords thử nghiệm A / B, giá trị tiếp thị ở đây không thể bị đánh giá thấp hơn. Mặc dù các từ khóa được sử dụng trong mô tả meta từng được coi là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, Matt Cutts đã tuyên bố vào năm 2009 rằng chúng không phải bây giờ.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Google Analytics

Nhiều người đã gợi ý rằng Google Analytics là (hoặc có thể trở thành) một yếu tố xếp hạng của Google. Tất cả các bằng chứng hiện tại, bao gồm hàng chục tuyên bố rất trực tiếp từ Matt Cutts của Google, chỉ ra rằng đây là một huyền thoại tuyệt đối. Ngoài ra, nó vẫn là một công cụ mạnh mẽ đáng kinh ngạc trong tay nhà tiếp thị phù hợp.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Google Search Console

Cũng giống như Google Analytics, không có lợi ích xếp hạng nào được xác nhận khi sử dụng Google Search Console (trước đây gọi là Công cụ quản trị trang web) theo bất kỳ cách nào. Search Console vẫn hữu ích trong việc khám phá các vấn đề liên quan đến các yếu tố xếp hạng khác trên trang này; đặc biệt là những lỗi liên quan đến hình phạt thủ công và một số lỗi trình thu thập thông tin.

Nguồn: Suy đoán

ccTLD trong Xếp hạng Quốc gia

TLD mã quốc gia (chẳng hạn như .uk và .br) là một tín hiệu mạnh mẽ về mức độ phù hợp đối với một thị trường khu vực cụ thể. Tuy nhiên, một số gTLD (chẳng hạn như .io và .co) được Google coi như ccTLD, được gọi là “gccTLDs”.

(Các) nguồn: Google

Sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web có thể hữu ích, mặc dù không bắt buộc, với mục đích đưa nhiều trang hơn trên trang web của bạn vào chỉ mục của Google. Khái niệm rằng một sơ đồ trang XML sẽ cải thiện thứ hạng trong Google là một huyền thoại. Điều này đến trực tiếp từ Google và được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu.

(Các) nguồn: Susan Moskwa & Trevor Foucher

Đối tượng của các thực thể

Theo thời gian, Google dường như phải làm nhiều việc hơn để phân tích các ý tưởng và các thực thể logic tùy theo từ và cụm từ. Nó phân tích cách chúng ta nói những điều theo sở thích đối với các truy vấn tìm kiếm chính xác xuất hiện trên một trang. Nói một cách dễ hiểu, quy trình này là thứ giúp bạn có thể tìm kiếm “cách nấu thịt” và được trả về kết quả cho các công thức món bít tết không bao giờ sử dụng trực tiếp từ “thịt”.

Nguồn: Dan Gillick & Dave Orr , Jesse Duniet & Dan Gillick , Patent US 20130132433 A1

Phrasing và Context

Vì mật độ từ khóa hiện nay hầu như không phải là một yếu tố, nên hiểu biết cơ bản về Lập chỉ mục dựa trên cụm từ cho chúng ta biết rằng nếu bạn viết về nội dung một cách kỹ lưỡng và công phu, bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn nhiều so với việc viết nội dung chung chung khiến nhiều từ khóa. Một thành phần rõ ràng của một bằng sáng chế của Google mô tả điều này là “xác định các cụm từ liên quan và các cụm từ liên quan”.

Nguồn: Bằng sáng chế US 7536408 B2

Máy chủ web gần người dùng

Google hoạt động khác nhau trên nhiều truy vấn địa phương, bổ sung kết quả truyền thống với kết quả của Google Maps và cả danh sách không phải trả tiền có thể bị thay đổi. Điều này cũng đúng cho các cuộc tìm kiếm trong nước và quốc tế. Bằng cách lưu trữ trang web của bạn ít nhất là gần với người dùng của bạn, chẳng hạn như trong cùng một quốc gia, bạn có khả năng được xếp hạng tốt hơn.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Danh tiếng tác giả

Quyền tác giả là một thử nghiệm mà Google thực hiện từ năm 2011 đến năm 2014, phát triển mạnh khi các blogger sử dụng thẻ rel = “author” để thiết lập danh tiếng của các tác giả cụ thể. Google trực tiếp xác nhận việc tạo và hủy bỏ quyền tác giả. Eric Enge đã có một bài điếu văn hay về sự gia tăng và sụp đổ của quyền tác giả trên Search Engine Land.

(Các) nguồn: John Mueller

Sử dụng rel = “canonical”

Thẻ rel = “canonical” đề xuất URL lý tưởng cho một trang. Điều này có thể ngăn chặn việc giảm giá nội dung trùng lặp và hình phạt khi nhiều URL có thể dẫn đến cùng một nội dung. Kinh nghiệm của chúng tôi là đây chỉ là gợi ý cho Google và thường bị bỏ qua. Theo Google, nó không trực tiếp cải thiện thứ hạng. Bất chấp tất cả những điều này, đó là một ý kiến ​​rất hay.

(Các) nguồn: Google

Sử dụng rel = “author”

Sử dụng rel = “author” đã từng là lời khuyên phổ biến về SEO và được giả định là một yếu tố xếp hạng tích cực, nhưng việc Google sử dụng yếu tố này đã biến mất cùng với toàn bộ một thực tiễn được gọi là Quyền tác giả. Quan điểm cho rằng rel = “author” có lợi vì bất kỳ lý do gì, bất kỳ lý do nào hiện nay được coi là hoang đường.

(Các) nguồn: John Mueller

Sử dụng rel = “publisher”

Cũng giống như rel = “author”, sử dụng rel = “publisher” đã từng là lời khuyên về SEO phổ biến và cũng được giả định là một yếu tố xếp hạng tích cực. Và, cũng giống như rel = “author”, việc sử dụng rel = “publisher” của Google đã biến mất cùng với toàn bộ thực tiễn được gọi là Quyền tác giả.

(Các) nguồn: John Mueller

URL sử dụng Tên miền phụ “www”

Một quan niệm sai lầm phổ biến được các blogger SEO truyền bá cho rằng một trang web có thể xếp hạng tốt hơn nếu URL của bạn bắt đầu bằng “www”. Điều này bắt nguồn từ ý tưởng rằng chúng tôi thường buộc tất cả các trang trên một trang web phải giải quyết tại “www”. Lý do mà chúng tôi thực sự làm điều này chỉ đơn giản là để tránh hai URL phân phát cùng một nội dung tại cùng một địa chỉ, điều này sẽ dẫn đến yếu tố xếp hạng tiêu cực.

Nguồn: Suy đoán

Địa chỉ IP chuyên dụng

Địa chỉ IP của máy chủ web có thể hữu ích cho việc nhắm mục tiêu theo địa lý một số nhân khẩu học nhất định. Chúng có thể là các yếu tố xếp hạng tiêu cực khi chúng ngồi giữa một hoạt động webspam riêng tư quan trọng hoặc được sử dụng bởi thuật toán Hilltop để xác định hai trang web là của các chủ sở hữu khác nhau. Tuy nhiên, quan điểm cho rằng chỉ cần có một địa chỉ IP chuyên dụng mang lại lợi thế xếp hạng trực tiếp đã bị loại bỏ nhiều lần.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Sử dụng tên miền phụ

Tên miền phụ (thing.yoursite.com) thường được Google xem như các trang web riêng biệt. Điều này có tác động gián tiếp đến nhiều yếu tố khác. Matt Cutts đã gọi các thư mục con / tên miền phụ là “gần tương đương” vào năm 2012, cho thấy điều này hiện ít xảy ra hơn, nhưng vẫn xảy ra. Những câu chuyện về sự phục hồi của gấu trúc sau năm 2012, chẳng hạn như việc chuyển đổi các trang HubP từ thư mục con sang tên miền phụ, chứng tỏ rằng nó vẫn có thể là một yếu tố chính (chủ quan).

(Các) nguồn: Matt Cutts , Matt McGee và Paul Edmondson

Số tên miền phụ

Số lượng tên miền phụ trên một trang web dường như là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định xem mỗi tên miền phụ có được coi là trang web của riêng chúng hay không (như xảy ra với các dịch vụ lưu trữ web miễn phí và lưu trữ kết hợp / trang web xã hội như HubPages) hay chỉ là một phần trang web chung. Có lẽ, hàng nghìn tên miền phụ có nghĩa là chúng không phải tất cả đều thuộc về một trang web chuyên đề duy nhất và có thể là mỗi trang web theo ý riêng của chúng.

Nguồn: Suy đoán

Sử dụng AdSense

Mặc dù sự hoang tưởng về SEO dường như đưa ra lời khuyên thường xuyên này, nhưng nó bị Google phủ nhận trực tiếp. Chúng tôi cũng không tìm thấy bằng chứng thực tế nào để hỗ trợ và cũng không thấy tác dụng đáng chú ý nào khi hỗ trợ tối ưu hóa để kiếm tiền trên phương tiện truyền thông, đây là điều mà đại lý của chúng tôi thường xuyên làm. Do đó, chúng tôi chuẩn bị chắc chắn để tuyên bố yếu tố này là một huyền thoại.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Từ khóa trong Nhận xét HTML

Đây là một lý thuyết SEO ban đầu rất dễ bị lật tẩy bởi một thử nghiệm 10 giây và một chút kiên nhẫn. Trong ví dụ được trích dẫn, chúng tôi đặt một từ được tạo ra cực kỳ không cạnh tranh trong mã nguồn của mình, sau đó liên kết với nó một cách nổi bật để nó được lập chỉ mục. Nếu từ đó xuất hiện trong tìm kiếm, chúng tôi có bằng chứng cho thấy Google xếp hạng theo từ đó. Trong trường hợp này, nó không.

(Các) nguồn: Trang thử nghiệm

Từ khóa trong CSS / JavaScript Comments

Một bước ngoặt khác về lý thuyết SEO ban đầu rất dễ bị phá vỡ bởi một thử nghiệm 10 giây và một chút kiên nhẫn. Trong ví dụ được trích dẫn, chúng tôi đặt một từ được tạo ra cực kỳ không cạnh tranh trong mã nguồn của mình, sau đó liên kết với nó một cách nổi bật để nó được lập chỉ mục. Nếu từ đó xuất hiện trong tìm kiếm, chúng tôi có bằng chứng cho thấy Google xếp hạng theo từ đó. Trong trường hợp này, nó không.

(Các) nguồn: Trang thử nghiệm

Từ khóa trong LỚP, NAME và ID

Một lần nữa, chúng ta có thể lật tẩy các lý thuyết về việc liệu các từ ở một vị trí kỳ quặc có tác động gì đến các công cụ tìm kiếm hay không bằng cách đặt một cụm từ không cạnh tranh ở đó và chờ đợi. Thậm chí không đáng để suy đoán về những gì Google nói với chúng ta hoặc những gì trong bằng sáng chế. Và một lần nữa ở đây, chúng tôi có thể xác nhận rằng yếu tố này là một huyền thoại, ít nhất là tại thời điểm viết bài này.

(Các) nguồn: Trang thử nghiệm

Sử dụng Chính sách Bảo mật

Một trải nghiệm duy nhất đã được đăng trên Thế giới quản trị trang web vào năm 2012, xoay quanh một cuộc thảo luận lớn hơn: việc có xếp hạng Chính sách quyền riêng tư có mang lại lợi ích không? Đối với những gì nó đáng giá, 30% người tham gia Hội nghị bàn tròn của Công cụ Tìm kiếm đã bỏ phiếu đồng ý và nó khá phù hợp với triết lý đã nêu của Google. Tuy nhiên, điều này rất lý thuyết.

Nguồn: Thảo luận SER

Địa chỉ có thể xác minh

Một địa chỉ thực được lý thuyết là một dấu hiệu về tính hợp pháp trong xếp hạng tìm kiếm tiêu chuẩn. Được hỗ trợ một cách lỏng lẻo bởi khái niệm rằng Google xem xét các trích dẫn cho SEO địa phương (còn được gọi là Google Maps SEO) như các đề cập về Tên, Địa chỉ, Điện thoại (đôi khi được viết tắt thành “NAP”) cùng nhau. “Thông tin liên hệ đáp ứng cao” cũng là điều mà các kiểm toán viên kiểm soát chất lượng của Google được hướng dẫn tìm kiếm.

Nguồn: Search Engine Land

Số điện thoại có thể xác minh

Một số điện thoại được lý thuyết là một dấu hiệu về tính hợp pháp trong bảng xếp hạng tìm kiếm tiêu chuẩn. Được hỗ trợ một cách lỏng lẻo bởi khái niệm rằng Google xem xét các trích dẫn cho SEO địa phương (còn được gọi là Google Maps SEO) như các đề cập về Tên, Địa chỉ, Điện thoại (đôi khi được viết tắt thành “NAP”) cùng nhau. “Thông tin liên hệ đáp ứng cao” cũng là điều mà các kiểm toán viên kiểm soát chất lượng của Google được hướng dẫn tìm kiếm.

Nguồn: Search Engine Land

Trang liên hệ có thể truy cập

Được lý thuyết hóa như một dấu hiệu của tính hợp pháp. Có vẻ như điều này có thể bắt nguồn hoặc ít nhất là được hỗ trợ tốt nhất, từ một tài liệu có tên là Nguyên tắc Người xếp hạng Chất lượng của Google. Trong tài liệu này, Google yêu cầu kiểm toán viên kiểm soát chất lượng tìm kiếm “thông tin liên hệ đáp ứng cao”.

Nguồn: Search Engine Land

Tỷ lệ mã trên nội dung thấp

Lý thuyết SEO này trở nên phổ biến vào năm 2011, cho thấy rằng nhiều nội dung hơn và ít mã hơn là tốt. Dưới đây là những gì chúng ta biết: 1.) Tốc độ là một yếu tố đã được khẳng định, 2.) Công cụ PageSpeed ​​Insights của Google thậm chí còn giảm 5Kb kích thước tải trọng, 3.) Một số lỗi mã tinh vi có thể gây ra mất giá và bị phạt. Vì vậy, ít nhất (và nhiều khả năng) có một mối tương quan gián tiếp.

(Các) nguồn: GeoRanker , SitePoint Post

Thẻ nguồn meta

Thẻ nguồn meta đã được tạo cho Google Tin tức vào năm 2010 để cung cấp các nguồn thuộc tính tốt hơn. Nó có hai dạng: nguồn cung cấp (nếu cung cấp cho bên thứ 3) và nguồn gốc (bạn là nguồn). Trong các tình huống mà nội dung được cung cấp, điều này về mặt lý thuyết có thể giúp tránh các hình phạt về nội dung trùng lặp. Nếu bạn là nguồn gốc, thì thẻ này vẫn bị ghi đè bởi rel = “canonical”.

(Các) nguồn: Eric Weigle

Nội dung khác trên mỗi trang

SerpIQ đã từng so sánh độ dài của nội dung với thứ hạng hàng đầu và cho rằng 2.000-2.500 từ được xếp hạng tốt nhất. Phân tích của chúng tôi về Google Analytics trên hơn 20 thương hiệu chứng minh rằng điều này không phù hợp với thực tiễn. John Mueller của Google cũng tuyên bố rằng Google không thưởng cho việc đếm từ. Số lượng từ có thể tương quan với tính mới và liên kết nhưng không phải là yếu tố trực tiếp.

(Các) nguồn: Phân tích chi tiết

Thẻ Meta Geo

Không giống như địa chỉ IP và ccTLD, Matt Cutts tuyên bố rằng họ “hầu như không nhìn vào thẻ này, nếu có”, mặc dù anh ấy đã gợi ý rằng thẻ này có thể được xem xét nếu bạn sử dụng nó trên trang web gTLD (chẳng hạn như “.com” ), và cố gắng giới hạn nó ở một quốc gia. Vì vậy, mặc dù điều này được xác nhận là gần như vô dụng, nhưng có ý kiến ​​cho rằng Google ít nhất nên xem xét nó và có thể coi nó là một yếu tố rất, rất hiếm khi quốc tế hóa.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Các Từ khoá Trước đó trong Tiêu đề Hiển thị

Hơn một thập kỷ nghiên cứu và nghiên cứu mối tương quan cho thấy rằng các tiêu đề bắt đầu bằng một từ khóa thường (nhưng không phải lúc nào cũng) xếp hạng tốt hơn các tiêu đề kết thúc bằng một từ khóa. Thật dễ dàng để kiểm tra và thường xác nhận: các từ khóa sớm hơn sẽ tốt hơn. Nhưng nguồn được lựa chọn của chúng tôi cho điều này gợi ý nhiều hơn. Thumback.com đã thực hiện một nghiên cứu trong đó thứ tự từ tiêu đề thay đổi lưu lượng truy cập 20% -30%. Các tiêu đề hoạt động tốt nhất của họ không bắt đầu bằng một từ khóa, nhưng đã được thay đổi (như Google đôi khi làm) để làm như vậy trong kết quả của Google.

(Các) nguồn: Nghiên cứu Thumbtack

Từ khóa trước đó trong tiêu đề

Thẻ tiêu đề là một nơi khác mà thứ tự từ dường như thực sự quan trọng. Một lần nữa, một cái gì đó được gọi là “quy tắc thứ ba đầu tiên” thường được đưa ra xung quanh chủ đề này – cho thấy rằng những từ xuất hiện sớm hơn có sức nặng hơn. Thông thường, các phát hiện của chúng tôi đã xác nhận điều này, nhưng bất kể, nó rất đáng để thử nghiệm, đặc biệt là ở vị trí H1.

Nguồn: Suy đoán

Nội dung mới lạ chống lại Web

Một bằng sáng chế cho thấy Google giảm giá trị nhiều hơn là chỉ nội dung trùng lặp giống hệt nhau. Google đã thảo luận về các phương pháp gọi nội dung của bạn là không thú vị. Sau khi xác định rằng một tập hợp các bài viết có liên quan với nhau, quy trình như vậy sẽ xác định bài viết nào mang tính mô tả, độc đáo và / hoặc kỳ lạ hơn (theo cách tốt). Sau đó, nó thưởng cho những “cốm thông tin” này như một phần của “điểm mới lạ”.

Nguồn: Bằng sáng chế US 8140449 B1 , SEO by the Sea

Nội dung tiểu thuyết chống lại bản thân

Bằng sáng chế của Google gợi ý rằng tính độc đáo / kỳ lạ thực sự của nội dung, cũng như mức độ công phu của nội dung đó, sẽ xác định một thứ được gọi là “điểm mới lạ”. Điều này được thực hiện bằng cách định lượng / định tính “cốm thông tin” trong văn bản. Bằng sáng chế về điểm mới chỉ đề cập đến việc so sánh các “tài liệu”. Nhưng xem xét rằng nội dung trùng lặp được cân nhắc cả bên trong và bên ngoài, điểm mới lạ cũng có thể xảy ra.

Nguồn: Bằng sáng chế US 8140449 B1

Điểm mới lạ trung bình trên trang web

Bằng sáng chế của Kumar và Bharat có tiêu đề “Phát hiện nội dung tài liệu tiểu thuyết” mô tả cách các tài liệu đơn lẻ có thể được chấm điểm về độ “mới lạ” của chúng. Việc ấn định điểm mới trung bình trên toàn trang có vẻ phù hợp với tường thuật về các yếu tố trên toàn trang đã biết khác, chẳng hạn như thin content (hành vi của thuật toán Panda) và mức độ liên quan của chuyên gia trên toàn trang (hành vi của thuật toán Hilltop).

(Các) nguồn: Bằng sáng chế US 8140449 B1 , Suy đoán, US 8825645 B1

Số lượng bình luận

Chúng tôi biết từ vô số nguồn (và thậm chí cả một số thông báo trong Search Console) rằng Google có thể tách nội dung do người dùng tạo và phân tích nội dung đó theo cách khác nhau. Một giả thuyết cho rằng Google có thể xem xét số lượng nhận xét về nội dung để giúp xếp hạng chất lượng nội dung. Hiện tại không có bằng chứng tài liệu nào về điều này, và theo suy đoán, nó cũng sẽ là một trong những yếu tố dễ chơi nhất.

Nguồn: Suy đoán

Cảm xúc Tích cực trong Nhận xét

Theo giả thuyết, Google xem xét ý kiến ​​trong các bình luận để xác định chất lượng của nội dung. Có bằng sáng chế về đánh giá sản phẩm dựa trên xếp hạng. Nhưng theo Amit Singhal, nó kết thúc ở đó, bởi vì: “nếu chúng tôi hạ cấp các trang web có bình luận tiêu cực chống lại họ, bạn có thể sẽ không tìm thấy thông tin về nhiều quan chức được bầu”.

(Các) nguồn: Amit Singhal , Patent US 7987188 B2

Sử dụng rel = “hreflang”

Không có bằng chứng xác thực nào (mà chúng tôi biết) đằng sau thẻ HTML, chỉ riêng thẻ <link rel = “hreflang”> đã giúp bạn xếp hạng tốt hơn. Tuy nhiên, rõ ràng có một lợi ích cho việc xác định các tín hiệu rõ ràng hơn đằng sau các biến thể khu vực / ngôn ngữ khác nhau của một trang web. Thông thường, nhiều tín hiệu như vậy là có lợi.

(Các) nguồn: Google

Xếp hạng sao tích cực

Các sản phẩm / trang (sử dụng xếp hạng sao trên schema.org hoặc các điểm số khác) với các đánh giá tốt hơn có xếp hạng tốt hơn không? Thực tế họ làm ở mọi nơi khác ngoài Google (Amazon, YouTube, Google Maps, v.v.). Nhưng John Mueller nói không. Tuy nhiên, ông tiếp tục nói rằng trong những trường hợp “mạnh mẽ”, ông cho rằng tình cảm là yếu tố gián tiếp .

(Các) nguồn: John Mueller

 Các yếu tố trên trang tiêu cực

Yếu tố xếp hạng tiêu cực là những điều bạn có thể làm gây hại cho thứ hạng hiện có của mình. Những yếu tố này phù hợp với ba loại: khả năng tiếp cận, mất giá và hình phạt. Các vấn đề về khả năng truy cập chỉ là những trở ngại đối với Googlebot có thể ngăn trang web của bạn được thu thập thông tin hoặc phân tích đúng cách. Sự mất giá là một chỉ báo của một trang web có chất lượng thấp hơn và có thể ngăn cản việc của bạn vượt lên. Hình phạt nghiêm trọng hơn nhiều và có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất lâu dài của bạn trong Google. Một lần nữa, các yếu tố trên trang là những yếu tố nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của bạn như một phần của việc quản lý trực tiếp trang web của bạn.

Các yếu tố trên trang tiêu cực

Mật độ Từ khoá Nội dung Cao

Hình phạt nhồi nhét từ khóa phát sinh khi lạm dụng một chiến thuật cực kỳ hiệu quả: điều chỉnh Mật độ từ khóa lên mức cao. Các thí nghiệm riêng của chúng tôi đã chỉ ra rằng hình phạt có thể xảy ra sớm nhất với mật độ 6%, mặc dù TF-IDF (đã đề cập trước đó) có thể đang diễn ra và điều này nhạy cảm với các chủ đề, loại từ và ngữ cảnh.

Nguồn: Matt Cutts , Remix

Pha loãng từ khóa

Yếu tố này tự thể hiện từ logic: nếu Mật độ từ khóa cao hơn hoặc TF-IDF là dương, tại một thời điểm nào đó, tổng tần suất / mật độ thiếu sẽ làm giảm mức độ liên quan. Khi Google đã cải thiện khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên, điều này có thể được mô tả tốt hơn là Pha loãng vấn đề theo chủ đề: viết nội dung lung tung mà không có bất kỳ chủ đề rõ ràng nào. Khái niệm cơ bản giống nhau là chơi cả hai cách.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Từ khóa-Thẻ tiêu đề dày đặc

Ngoài một trang nói chung, các hình phạt Nhồi nhét từ khóa dường như có thể xảy ra trong thẻ tiêu đề. Một thẻ tiêu đề lý tưởng chắc chắn phải ít hơn 60-70 ký tự và hy vọng vẫn cung cấp đủ giá trị để hoạt động như một quảng cáo tìm kiếm tốt trong kết quả của Google. Ở mức tối thiểu tuyệt đối, không có lợi ích gì khi sử dụng cùng một từ khóa năm lần trong cùng một thẻ.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Thẻ tiêu đề dài quá mức

Ngoài một trang nói chung, các hình phạt Nhồi nhét từ khóa dường như có thể xảy ra trong thẻ tiêu đề. Một thẻ tiêu đề lý tưởng chắc chắn phải ít hơn 60-70 ký tự và hy vọng vẫn cung cấp đủ giá trị để hoạt động như một quảng cáo tìm kiếm tốt trong kết quả của Google. Ở mức tối thiểu tuyệt đối, không có lợi ích gì khi sử dụng cùng một từ khóa năm lần trong cùng một thẻ.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Thẻ tiêu đề từ khóa-dày đặc

Các thẻ Heading, chẳng hạn như H1, H2, H3, v.v. có thể thêm trọng lượng bổ sung cho các từ nhất định. Những người cố gắng lạm dụng yếu tố xếp hạng tích cực này sẽ thấy rằng họ không thể chỉ đơn giản là nhồi nhét nhiều từ khóa vào các thẻ này, ngay cả khi bản thân các thẻ đó không dài hơn bình thường. Các hình phạt nhồi nhét từ khóa dường như có thể thực hiện đơn giản như một hàm của tổng không gian trong các thẻ này.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Thẻ tiêu đề (H1, H2, v.v.) Sử dụng quá mức

Theo nguyên tắc chung, nếu bạn muốn có câu trả lời cụ thể về việc liệu có tồn tại hình phạt SEO hay không, hãy thử đẩy một yếu tố xếp hạng tích cực vượt xa những gì có vẻ lành mạnh. Một hình phạt dễ dàng xác minh liên quan đến việc đặt toàn bộ trang web của bạn trong thẻ H1. Quá lười biếng cho điều đó? Matt Cutts đưa ra một gợi ý kém tinh tế về quá nhiều văn bản trong H1 trong nguồn này.

Nguồn: Matt Cutts (lại) , Matt Cutts

Lặp lại từ khóa URL

Mặc dù dường như không có bất kỳ hình phạt nào liên quan đến việc sử dụng một từ trong URL nhiều lần, nhưng giá trị được thêm vào từ việc lặp lại từ khóa trong URL về cơ bản là không có gì. Điều này có thể được xác minh rất đơn giản bằng cách đặt một từ trong URL năm lần thay vì chỉ một lần.

Nguồn: Suy đoán

URL quá dài

Matt Cutts lưu ý rằng sau khoảng năm từ, giá trị bổ sung đằng sau các từ trong URL sẽ giảm dần. Theo giả thuyết và có thể tái tạo khá nhiều điều này xảy ra trong Google, mặc dù chưa được xác nhận trực tiếp. Mặc dù chúng hoạt động hơi khác nhau, Bing cũng đã cố gắng xác nhận việc nhồi nhét từ khóa URL là một hình phạt trong công cụ của họ.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Thẻ ALT từ khóa-dày đặc

Do văn bản thẻ ALT thường không hiển thị trực tiếp trên trang, việc nhồi nhét từ khóa thẻ ALT đã bị lạm dụng rộng rãi. Một vài từ mô tả là tốt và thực sự lý tưởng, nhưng làm nhiều hơn điều này có thể dẫn đến hình phạt.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Thẻ ALT cực dài

Do văn bản thẻ ALT thường không hiển thị trực tiếp trên trang, việc nhồi nhét từ khóa thẻ ALT đã bị lạm dụng rộng rãi. Một vài từ mô tả là tốt và thực sự lý tưởng, nhưng làm nhiều hơn điều này có thể dẫn đến hình phạt.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Neo liên kết nội bộ dài

Ít nhất, văn bản neo nội bộ thực sự dài sẽ không mang lại bất kỳ giá trị bổ sung nào – sự mất giá. Trong những trường hợp khắc nghiệt, dường như có thể rút ra các hình phạt về Nhồi nhét từ khóa webspam từ văn bản liên kết quá dài.

Nguồn: Suy đoán

Tỷ lệ liên kết đến văn bản cao

Có giả thuyết rằng chỉ cần có một trang web có tất cả các liên kết và không có nội dung nào là dấu hiệu của một trang web chất lượng thấp. Điều này phù hợp với chất lượng nội dung tường thuật và không xếp hạng các trang trông quá giống các trang kết quả tìm kiếm, nhưng hiện không được một nghiên cứu hỗ trợ làm bằng chứng.

Nguồn: Suy đoán

Viết quá nhiều “kiểu danh sách”

Matt Cutts đã gợi ý rằng bất kỳ kiểu viết nào chỉ cần liệt kê nhiều từ khóa cũng có thể phù hợp với việc nhồi nhét từ khóa mô tả. Ví dụ: liệt kê quá nhiều thứ, từ, ngữ, ý tưởng, khái niệm, khái niệm, từ khóa, cụm từ khóa, v.v. không phải là một dạng viết tự nhiên. Quá nhiều thứ như vậy sẽ dẫn đến mất giá và có thể bị phạt.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Nội dung ẩn trong JavaScript

Mặc dù Google khuyến cáo không nên đưa văn bản vào JavaScript vì nó không thể đọc được bởi các công cụ tìm kiếm, nhưng điều đó không có nghĩa là Google không thu thập dữ liệu JavaScript. Trong những trường hợp cực đoan khi JavaScript có thể được sử dụng để che giấu văn bản trên trang không phải JavaScript, vẫn có thể bị phạt vì che giấu.

(Các) nguồn: Google

Nội dung ẩn trong CSS

Một trong những hình phạt SEO trên trang đầu tiên và được ghi chép rõ ràng nhất – cố ý ẩn văn bản hoặc liên kết khỏi người dùng, đặc biệt là vì lợi ích của việc tải trang lên với các từ khóa chỉ dành cho Google, có thể dẫn đến một hình phạt khó chịu. Một số thời gian xuất hiện được đưa ra trong các trường hợp hợp pháp như khi sử dụng các tab hoặc chú giải công cụ.

(Các) nguồn: Google

Nền trước các trận đấu

Một vấn đề phổ biến khác dẫn đến hình phạt che giấu xảy ra khi màu nền trước trùng với màu nền của một số nội dung nhất định. Google có thể sử dụng thuật toán Bố cục trang của họ để điều này thực sự xem trang một cách trực quan và ngăn chặn sai lệch. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, điều này vẫn có thể vô tình xảy ra trong một số trường hợp.

(Các) nguồn: Google

Liên kết hình ảnh đơn pixel

Từng là một chiến thuật webspam phổ biến để ngụy trang các liên kết ẩn, không nghi ngờ gì khi Google coi “các liên kết thực sự nhỏ” là liên kết ẩn. Điều này có thể được thực hiện bởi hình ảnh 1px x 1px hoặc chỉ là văn bản thực sự cực kỳ nhỏ. Nếu bạn đang cố gắng đánh lừa Google bằng những phương pháp như vậy, chắc chắn là cuối cùng họ sẽ tóm được bạn.

(Các) nguồn: Google

Neo liên kết trống

Liên kết ẩn, mặc dù thường được triển khai khác với Văn bản ẩn bằng các phương tiện như văn bản liên kết trống cũng có khả năng dẫn đến các hình phạt che giấu. Đây là lãnh thổ nguy hiểm và một chiến thuật webspam khác đã từng phổ biến, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra kỹ mã của bạn.

(Các) nguồn: Google

Vi phạm bản quyền

Xuất bản nội dung theo cách vi phạm Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (DMCA) hoặc các mã tương tự bên ngoài Hoa Kỳ có thể dẫn đến hình phạt nghiêm khắc. Google cố gắng tự động phân tích các nguồn không được cấp phép và nội dung không được cấp phép, nhưng người dùng cũng có thể báo cáo vi phạm trực tiếp, dẫn đến hành động thủ công.

(Các) nguồn: Google

Trang ngõ

Trang ngõ, hoặc Trang cổng, là nhiều trang có giá trị duy nhất là thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm. Chúng không cung cấp giá trị cho người dùng. Ví dụ: tạo một trang sản phẩm cho mỗi tên thành phố ở Mỹ, mỗi tên có các từ khóa duy nhất. Phương pháp này được gọi là “spamdexing” (viết tắt của việc gửi thư rác vào chỉ mục các trang của Google).

(Các) nguồn: Google

Lạm dụng chữ in đậm, in nghiêng hoặc nhấn mạnh khác

Ít nhất, nếu bạn đặt tất cả văn bản trên trang web của mình trong một thẻ in đậm, vì lý do văn bản đó thường có trọng lượng bổ sung so với phần còn lại của trang, bạn đã không bẻ khóa một số mã chỉ làm cho toàn bộ trang web của bạn xếp hạng tốt hơn. Loại hoạt động này phù hợp với mô tả chung chung thường xuyên của Google về “hoạt động spam” và chúng tôi đã xác minh các hình phạt như vậy trong các nghiên cứu không công khai dành cho khách hàng của chúng tôi.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Liên kết nội bộ bị hỏng

Các liên kết nội bộ bị hỏng khiến một trang web khó lập chỉ mục hơn cho các công cụ tìm kiếm và người dùng khó điều hướng hơn. Đó là một dấu hiệu cho thấy một trang web chất lượng thấp. Đảm bảo các liên kết nội bộ của bạn không bao giờ bị hỏng.

(Các) nguồn: Patent US 20080097977 A1 , Google qua SEL

Liên kết nội bộ được chuyển hướng

Các bằng sáng chế và giấy tờ về Xếp hạng trang, và cả Matt Cutts, đã gợi ý rằng các chuyển hướng phải chịu “phân rã Xếp hạng trang”. Có nghĩa là, một số quyền hạn sẽ bị mất mỗi khi một trang chuyển hướng sang trang khác. Vào năm 2016, Gary Illyes của Google đã đăng một dòng tweet khá trực tiếp nói rằng đây không còn là trường hợp nữa.

(Các) nguồn: tổng hợp

Văn bản trong Hình ảnh

Google đã đi một chặng đường dài trong việc phân tích hình ảnh, nhưng nhìn chung, rất ít khả năng văn bản mà bạn trình bày trên đa phương tiện sẽ có thể tìm kiếm được trong Google. Không có sự giảm giá trị hoặc hình phạt trực tiếp nào khi bạn đặt văn bản vào một hình ảnh, nó chỉ ngăn trang web của bạn có bất kỳ cơ hội nào để xếp hạng cho những từ này.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Văn bản trong Video

Cũng giống như với hình ảnh, Google không thể truy cập một cách đáng tin cậy những từ mà bạn sử dụng trong video. Nếu bạn đang xuất bản video, thì bạn nên luôn xuất bản bản ghi văn bản sao cho nội dung video của bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được. Điều này đúng bất kể định dạng đa phương tiện, bao gồm HTML5, Flash, SilverLight và các định dạng khác.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Văn bản trong Đa phương tiện

Google đã tiến một bước dài trong việc phân tích hình ảnh, video và các định dạng khác của phương tiện như Flash, nhưng nhìn chung, rất ít khả năng văn bản mà bạn trình bày trong đa phương tiện sẽ có thể tìm kiếm được trong Google. Không có phá giá hay phạt ở đây,

(Các) nguồn: Matt Cutts

Khung / Khung nội tuyến

Trước đây, các công cụ tìm kiếm hoàn toàn không thể thu thập thông tin qua nội dung nằm trong khung. Mặc dù họ đã khắc phục được điểm yếu này ở một mức độ nào đó, nhưng các khung hình vẫn là một trở ngại cho trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm. Google cố gắng liên kết nội dung có khung với một trang duy nhất, nhưng không thể đảm bảo rằng nội dung này sẽ được xử lý chính xác.

(Các) nguồn: Google

Nội dung động

Nội dung động có thể tạo ra một số thách thức để nhện công cụ tìm kiếm hiểu và xếp hạng. Việc sử dụng noindex và giảm thiểu việc sử dụng nội dung đó, đặc biệt là ở những nơi mà Google có thể truy cập được, được cho là sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tổng thể tích cực hơn và có khả năng được ưu đãi trong thứ hạng.

(Các) nguồn: Matt Cutts

thin content

Mặc dù luôn tốt hơn nếu viết nội dung phức tạp hơn bao hàm một chủ đề kỹ lưỡng, việc giới thiệu thuật toán “Panda” của Nanveet Panda đã tạo ra một tình huống mà nội dung về cơ bản không có giá trị độc đáo sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc trong Google. Một nghiên cứu điển hình được công nhận trong toàn ngành trên các trang hồ sơ diễn đàn “DaniWeb” của Dani Horowitz là một ví dụ tuyệt vời về các hiệu ứng cơ bản nhất của Panda.

(Các) nguồn: Nghiên cứu DaniWeb , Google

thin content trên toàn miền

Trong một thời gian rất dài, Google đã nỗ lực để hiểu chất lượng và giá trị độc đáo của nội dung của bạn. Với sự ra đời của thuật toán Panda, điều này đã trở thành một vấn đề được tính điểm trên toàn miền, thay vì trên cơ sở từng trang. Do đó, giờ đây thường có lợi khi cải thiện chất lượng trung bình của nội dung trong các công cụ tìm kiếm, trong khi sử dụng ‘noindex’ trên các trang bị lặp lại và không thú vị, chẳng hạn như các trang “tag” blog và hồ sơ người dùng diễn đàn.

(Các) nguồn: Google

Quá nhiều quảng cáo

Các trang có quá nhiều quảng cáo, đặc biệt là trong màn hình đầu tiên, tạo ra trải nghiệm người dùng kém và sẽ bị coi như vậy. Google dường như căn cứ vào điều này trên một ảnh chụp màn hình thực tế của trang. Đây là một chức năng của thuật toán Bố cục trang, còn được gọi ngắn gọn là Cập nhật nặng nhất.

(Các) nguồn: Google

Sử dụng cửa sổ bật lên

Mặc dù Matt Cutts của Google đã trả lời không cho câu hỏi này vào năm 2010, John Mueller của Google đã nói có vào năm 2014. Sau khi cân nhắc cả hai câu trả lời và hiểu quy trình đằng sau thuật toán Bố cục trang, phán quyết ràng buộc của chúng tôi cũng là “có”: sử dụng cửa sổ bật lên có thể chắc chắn gây hại cho thứ hạng tìm kiếm của bạn.

(Các) nguồn: Google

Nội dung trùng lặp (Bên thứ 3)

Nội dung trùng lặp xuất hiện trên một trang web khác có thể làm giảm giá trị đáng kể ngay cả khi nội dung đó không vi phạm nguyên tắc bản quyền và trích dẫn nguồn một cách chính xác. Điều này phù hợp với một chủ đề đang chạy: nội dung thực sự độc đáo hơn và đặc biệt hơn so với bối cảnh của toàn bộ web sẽ hoạt động tốt hơn.

(Các) nguồn: Google

Nội dung trùng lặp (Nội bộ)

Tương tự như khi nội dung được sao chép từ một nguồn khác, bất kỳ đoạn nội dung nào được sao chép trong một trang hoặc thậm chí toàn bộ trang web sẽ bị giảm giá trị. Đây là một vấn đề cực kỳ phổ biến và có thể phát sinh từ bất kỳ điều gì khác nhau, từ quá nhiều trang thẻ được lập chỉ mục đến phiên bản www so với không phải www của trang web đến các biến được nối vào URL.

(Các) nguồn: Google

Liên kết đến các trang web bị phạt

Đây được giới thiệu là thuật toán “Vùng lân cận xấu”. Trích lời Matt Cutts: “Google ít tin tưởng các trang web hơn khi chúng liên kết đến các trang web spam hoặc các vùng lân cận xấu”. Đơn giản như thế. Google đã đề xuất sử dụng thuộc tính rel = “nofollow” nếu bạn phải liên kết đến một trang web như vậy. Để trích dẫn Matt một lần nữa: “Sử dụng nofollow khiến bạn liên kết với vùng lân cận đó.”

(Các) nguồn: MC: Bad Neighbors , MC: Nofollow

Trang web chậm

Các trang web chậm sẽ không xếp hạng tốt bằng những trang nhanh. Google luôn chú ý đến đối tượng mục tiêu của bạn ở đây, vì vậy hãy xem xét địa lý, thiết bị và tốc độ kết nối của các cá nhân. Google đã nhiều lần đề xuất “dưới hai giây” và nói rằng họ nhắm đến mục tiêu dưới 500ms.

(Các) nguồn: Google

Trang NoIndex

Nếu một trang chứa thẻ meta cho “rô-bốt” mang giá trị “noindex”, Google sẽ không bao giờ đặt nó vào chỉ mục của nó. Nếu được sử dụng trên một trang mà bạn muốn xếp hạng, đó là một điều tồi tệ. Nó cũng có thể là một điều tốt khi loại bỏ các trang không bao giờ tốt cho người dùng Google và nâng cao trải nghiệm trung bình của khách truy cập đến từ Google.

(Các) nguồn: Logic

NoFollow nội bộ

Điều này có thể xuất hiện theo hai cách: nếu một trang chứa thẻ meta “robot” với giá trị “nofollow”, thì điều đó có nghĩa là thuộc tính rel = “nofollow” được thêm vào mọi liên kết trên trang. Hoặc, nó có thể được thêm vào các liên kết riêng lẻ. Dù bằng cách nào, điều này được hiểu là “Tôi không tin tưởng điều này”, “không thu thập thông tin thêm” và “không cho Xếp hạng Trang này”. Matt không từ chối ở đây: chỉ cần không bao giờ “nofollow” trang web của riêng bạn.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Không cho phép rô bốt

Nếu trang web của bạn có tệp có tên robots.txt trong thư mục gốc với câu lệnh “Disallow:” theo sau là “*” hoặc “Googlebot”, trang web của bạn sẽ không được thu thập thông tin. Điều này sẽ không xóa trang web của bạn khỏi chỉ mục. Nhưng nó sẽ ngăn chặn bất kỳ cập nhật nào với nội dung mới hoặc các yếu tố xếp hạng tích cực xung quanh độ tuổi và độ mới.

(Các) nguồn: Google

Danh tiếng tên miền kém

Tên miền duy trì danh tiếng với Google theo thời gian. Ngay cả khi một miền đổi chủ và bạn hiện đang chạy một trang web hoàn toàn khác, bạn vẫn có thể bị phạt webspam do hành vi không tốt của chủ sở hữu trước đó.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Địa chỉ IP Vùng lân cận Xấu

Mặc dù Matt Cutts đã cố gắng phá vỡ thông lệ lâu đời về “lưu trữ web SEO” trên các địa chỉ IP chuyên dụng phục vụ bất kỳ lợi ích thực sự nào, điều này mâu thuẫn với quan điểm rằng trong một số trường hợp hiếm hoi, Google đã phạt toàn bộ dải IP máy chủ nơi chúng có thể được liên kết với một mạng riêng hoặc vùng lân cận xấu.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Chuyển hướng meta hoặc JavaScript

Một hình phạt SEO cổ điển không còn quá phổ biến nữa; Google khuyến nghị không sử dụng meta-refresh và / hoặc chuyển hướng theo thời gian JavaScript. Những điều này gây nhầm lẫn cho người dùng, gây ra tỷ lệ thoát và có vấn đề vì những lý do tương tự như kỹ thuật che giấu. Thay vào đó, hãy sử dụng chuyển hướng 301 (nếu vĩnh viễn) hoặc 302 (nếu tạm thời) ở cấp máy chủ.

(Các) nguồn: Google

Văn bản trong JavaScript

Mặc dù Google tiếp tục cải thiện việc thu thập dữ liệu JavaScript, nhưng vẫn có khả năng Google sẽ gặp sự cố khi thu thập dữ liệu nội dung được in bằng JavaScript và lo ngại thêm rằng Googlebot sẽ không hiểu đầy đủ bối cảnh khi nào nó được in và cho ai. Mặc dù việc in văn bản bằng JavaScript sẽ không gây ra hình phạt, nhưng đó là một rủi ro không đáng có và do đó là một yếu tố tiêu cực.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Thời gian hoạt động kém

Google không thể (lại) lập chỉ mục trang web của bạn nếu họ không thể truy cập. Logic cũng sẽ chỉ ra rằng một trang web không đáng tin cậy cũng dẫn đến trải nghiệm người dùng Google kém. Mặc dù một lần ngừng hoạt động không có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn, nhưng việc đạt được thời gian hoạt động hợp lý là rất quan trọng. Một hoặc hai ngày sẽ ổn. Nhiều hơn điều này sẽ gây ra vấn đề.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Whois riêng

Mặc dù người ta thường chỉ ra rằng Google không phải lúc nào cũng có thể truy cập dữ liệu whois từ mọi công ty đăng ký, Matt Cutts đã nói rõ tại PubCon 2006 rằng họ vẫn đang xem xét dữ liệu này và whois riêng tư, khi kết hợp với các tín hiệu tiêu cực khác, có thể dẫn đến một hình phạt.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Whois sai

Tương tự như dữ liệu whois riêng tư, rõ ràng rằng các đại diện từ Google đã biết về thủ thuật phổ biến này và coi nó như một vấn đề. Nếu không vì lý do gì khác ngoài việc vi phạm nguyên tắc của ICANN và có khả năng cho phép kẻ xâm nhập miền đánh cắp miền của bạn thông qua tranh chấp mà bạn không có tiếng nói, đừng sử dụng thông tin giả mạo để đăng ký miền.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Người đăng ký bị phạt

Nếu bạn có quan điểm cho rằng bản ghi whois riêng tư và sai sự thật là xấu và lưu ý rằng Matt Cutts đã thảo luận về việc sử dụng điều này như một tín hiệu xác định webspam, thì đó là lý do mà chủ sở hữu miền có thể bị gắn cờ và bị phạt trên nhiều trang web. Điều này chưa được xác nhận và hoàn toàn là suy đoán.

(Các) nguồn: Suy đoán

ccTLD trong Xếp hạng Toàn cầu

ccTLD là các hậu tố tên miền cụ thể theo quốc gia, chẳng hạn như .uk và .ca. Chúng đối lập với gTLD, có tính toàn cầu. Những thứ này rất hữu ích trong việc thực hiện SEO quốc tế, nhưng cũng có thể là vấn đề không kém khi cố gắng xếp hạng bên ngoài các quốc gia này. Một ngoại lệ đối với quy tắc này là một số lượng nhỏ ccTLD đã được sử dụng rộng rãi cho các mục đích khác như .co và đã được Google gắn nhãn là “gccTLDs”.

(Các) nguồn: Google

Quá nhiều liên kết nội bộ

Matt Cutts từng tuyên bố rằng có một giới hạn cứng là 100 liên kết trên mỗi trang, điều này sau đó đã được rút lại để nói rằng “giữ nó ở một con số hợp lý”. Điều này là do một lần Google sẽ không tải xuống hơn 100 nghìn trang duy nhất. Điều đó không còn đúng nữa, nhưng vì mọi liên kết đều phân chia việc phân phối Xếp hạng Trang của bạn, tiềm năng này có ý nghĩa mà không có bất kỳ sự hiểu biết nào thay đổi về cách Google hoạt động.

Nguồn: Matt (blog) , Matt (video)

Quá nhiều liên kết bên ngoài

Là một chức năng đơn giản của thuật toán Xếp hạng trang, có thể “rò rỉ Xếp hạng trang” ra khỏi miền của bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng yếu tố tiêu cực ở đây là “quá nhiều” liên kết bên ngoài. Liên kết với một số lượng hợp lý các trang bên ngoài là một yếu tố xếp hạng tích cực đã được ông Cutts xác nhận trong cùng một bài báo nguồn về yếu tố này.

(Các) nguồn: Matt Cutts

HTML / CSS không hợp lệ

Matt Cutts đã nói không với điều này là một yếu tố. Mặc dù vậy, kinh nghiệm của chúng tôi đã liên tục cho thấy có. Mã có thể không cần phải hoàn hảo và đây có thể là một tác động gián tiếp. Nhưng tác động tiêu cực của mã xấu được hỗ trợ bởi logic khi bạn xem xét các yếu tố khác liên quan đến mã (gợi ý: có một bộ lọc mã ở trên cùng). Mã xấu có thể gây ra vô số vấn đề tiềm ẩn, bao gồm sử dụng thẻ, bố cục trang và che giấu.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Liên kết bên ngoài

Trước đây, Google đã mạnh dạn thực hiện hành động chống lại các trang web liên kết cung cấp ‘không có giá trị bổ sung’. Nó nằm trong hướng dẫn. Có nhiều điều hoang tưởng về SEO xung quanh việc ẩn các liên kết liên kết bằng cách sử dụng chuyển hướng 301 trong một thư mục bị chặn bởi robots.txt, mặc dù, Google có thể xem các tiêu đề HTTP mà không cần điều hướng. Một số nhà tiếp thị liên kết đã báo cáo các nghiên cứu điển hình khoa học hợp lý về các hình phạt từ quá nhiều liên kết liên kết, do đó, chúng tôi đánh giá điều này là có thể xảy ra.

(Các) nguồn: Nghiên cứu của nhà tiếp thị liên kết , Google

Tên miền song song

Tên miền trỏ hướng là tên miền chưa có trang web thực sự trên đó; thường ngồi không sử dụng tại một công ty đăng ký tên miền bên ngoài một số quảng cáo do máy tạo ra. Ngoài ra, điều này không đáp ứng được quá nhiều tiêu chí xếp hạng khác nên dù sao thì nó có thể sẽ không thành công nhiều trong Google. Họ đã từng có một số. Nhưng Google đã nhiều lần nói rõ rằng họ không muốn xếp hạng các miền trỏ hướng dưới bất kỳ hình thức nào.

(Các) nguồn: Google

Trang kết quả tìm kiếm

Nói chung, Google muốn người dùng truy cập vào nội dung, chứ không phải các trang khác trông giống như danh sách nội dung tiềm năng, như Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) mà người dùng đó đến. Nếu một trang trông quá giống một trang kết quả tìm kiếm, do chỉ hoạt động như một loại nhiều liên kết hơn, nó có khả năng không được xếp hạng. Điều này cũng có thể áp dụng cho các bài đăng trên blog xếp hạng cao hơn các trang thẻ / danh mục.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Nội dung được tạo tự động

Nội dung do máy tạo ra dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng sẽ “hoàn toàn bị phạt” bởi Google và được coi là vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Có một số phương pháp có thể đủ điều kiện được nêu chi tiết trong Hướng dẫn. Khi ngoại lệ của quy tắc này xuất hiện là các thẻ meta do máy tạo ra.

(Các) nguồn: Matt Cutts , Nguyên tắc quản trị trang web

Quá nhiều liên kết chân trang

Người ta đã nói rất rõ ràng rằng các liên kết được đặt ở phần chân trang của một trang web không có cùng trọng lượng với các liên kết trong bối cảnh biên tập. Cũng đúng là khi Google lần đầu tiên bắt đầu nói về các hành động của họ chống lại các kế hoạch liên kết trả phí, việc thực hành spam chân trang với hàng chục liên kết bên ngoài có trả phí đã phổ biến và do đó quá nhiều liên kết chân trang bên ngoài có thể bị phạt như vậy.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Trang web bị nhiễm

Nhiều chủ sở hữu trang web sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các máy chủ web bị xâm nhập đều không được xóa. Thông thường, bên vi phạm sẽ thực sự đi xa đến mức vá các lỗ hổng bảo mật của bạn để bảo vệ tài sản mới phát hiện của họ mà bạn không hề biết. Sau đó, điều này sẽ tự biểu hiện dưới dạng hoạt động độc hại được thực hiện thay mặt bạn, chẳng hạn như phân phối vi rút / phần mềm độc hại và các hoạt động khai thác khác, mà Google rất coi trọng.

(Các) nguồn: Nguyên tắc quản trị trang web

Hoạt động lừa đảo

Nếu Google có thể có lý do để nhầm lẫn trang web của bạn với một kế hoạch lừa đảo (chẳng hạn như một kế hoạch nhằm sao chép trang đăng nhập của người khác để lấy cắp thông tin), hãy chuẩn bị cho một thế giới bị tổn thương. Phần lớn, Google chỉ sử dụng mô tả chung về “hoạt động bất hợp pháp” và “những thứ có thể gây tổn hại cho người dùng của chúng tôi”, nhưng trong cuộc phỏng vấn này, Matt đặc biệt đề cập đến bộ lọc chống lừa đảo của họ.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Nội dung lỗi thời

Bằng sáng chế của Google tồn tại xung quanh nội dung cũ, được xác định theo nhiều cách khác nhau. Một phương pháp như vậy để xác định nội dung cũ về cơ bản chỉ xoay quanh việc cũ. Điều chưa rõ ràng là liệu yếu tố này có gây hại cho thứ hạng trên tất cả các truy vấn hay chỉ đơn giản là khi một truy vấn tìm kiếm cụ thể được liên kết với thứ mà Google gọi là Query Deserves Freshness (QDF), có nghĩa là chính xác như âm thanh của nó.

Nguồn: Patent US 20080097977 A1

Trang mồ côi

Các trang mồ côi hoặc các trang trên trang web của bạn không thể được tìm thấy bằng cách sử dụng kiến ​​trúc liên kết nội bộ của bạn, có thể bị phạt là Trang ngõ. Ở mức tối thiểu, các trang này không được hưởng lợi từ Xếp hạng trang nội bộ và do đó sẽ bị xếp hạng.

(Các) nguồn: Trung tâm quản trị trang web của Google

Nội dung khiêu dâm

Mặc dù Google lập chỉ mục và trả về nội dung được xếp hạng X, nhưng nội dung này không khả dụng khi tính năng Tìm kiếm An toàn của họ được bật, đây là trạng thái mặc định của Google. Do đó, điều hợp lý khi xem xét rằng nội dung do người dùng tạo chưa được kiểm duyệt hoặc nội dung một lần vô tình vượt qua một dòng nhất định có thể bị bộ lọc Tìm kiếm An toàn chặn.

(Các) nguồn: Tìm kiếm An toàn của Google

Liên kết bán hàng

Matt Cutts trình bày một nghiên cứu điển hình trong đó Xếp hạng trang trên thanh công cụ của một tên miền giảm từ bảy xuống ba do kết quả trực tiếp của các liên kết có trả tiền ngoài. Do vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google, có vẻ như việc bán trực tiếp các liên kết vượt qua Xếp hạng trang có thể dẫn đến hình phạt ở cả phần cuối trang và phần cuối của trang web.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Sử dụng tên miền phụ (N)

Tên miền phụ (thing.yoursite.com) thường được Google xem như các trang web riêng biệt, so với các thư mục con (yoursite.com/thing/) thì không. Điều này có thể là tiêu cực theo một số cách vì nó liên quan đến các yếu tố khác. Một tình huống như vậy sẽ liên quan đến một trang web chuyên đề, duy nhất với nhiều tên miền phụ, không được hưởng lợi từ các yếu tố trên trang này có tên “toàn miền”.

(Các) nguồn: Matt McGee và Paul Edmondson

Số tên miền phụ

Số lượng tên miền phụ trên một trang web dường như là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định xem mỗi tên miền phụ có được coi là trang web của riêng chúng hay không. Việc sử dụng một số lượng cực lớn các tên miền phụ, mặc dù không phải là điều cực kỳ dễ thực hiện do nhầm lẫn, về mặt lý thuyết có thể khiến Google coi một trang giống như nhiều trang hoặc nhiều trang giống như một trang.

Nguồn: Suy đoán

Mã trạng thái HTTP 4XX / 5XX trên Trang

Nếu máy chủ web của bạn trả về khá nhiều thứ khác ngoài mã trạng thái 200 (OK) hoặc 301/302 (chuyển hướng), thì có nghĩa là nội dung thích hợp đã không được hiển thị. Lưu ý rằng điều này có thể xảy ra ngay cả khi bạn có thể tự xem nội dung dự định trong trình duyệt của mình. Trong trường hợp nội dung thực sự bị thiếu, Google đã làm rõ rằng lỗi 404 vẫn ổn và thực sự được mong đợi.

Nguồn: Suy đoán

Tỷ lệ trang lỗi trên toàn miền

Có lẽ, khả năng người dùng truy cập vào các trang trả về lỗi HTTP 4XX và 5XX là dấu hiệu chắc chắn của một trang web chất lượng thấp tổng thể. Chúng tôi suy đoán rằng đây là một vấn đề ngoài các trang không được lập chỉ mục do mang tiêu đề HTTP như vậy và các trang bao gồm các liên kết ra ngoài bị hỏng.

Nguồn: Suy đoán

Lỗi mã trên trang

Có lẽ, nếu một trang chứa đầy lỗi do PHP, Java hoặc ngôn ngữ phía máy chủ khác tạo ra, thì trang đó đáp ứng các định nghĩa của Google về trải nghiệm người dùng kém và trang web chất lượng thấp. Ở mức tối thiểu tuyệt đối, thông báo lỗi trong văn bản trang có thể ảnh hưởng đến phân tích tổng thể của Google về văn bản trên trang.

Nguồn: Suy đoán

Các trang lỗi mềm

Google đã nhiều lần không khuyến khích việc sử dụng các trang “soft 404” hoặc các trang lỗi mềm khác. Về cơ bản, đây là các trang lỗi vẫn trả về mã HTTP 200 trong tiêu đề tài liệu. Về mặt logic, điều này rất khó để Google xử lý chính xác và ngay cả khi người dùng của bạn thấy trang lỗi, Google (ít nhất có thể) coi đây là các trang chất lượng thấp thực tế trên trang web của bạn, làm giảm đáng kể chất lượng tổng thể của nội dung miền đã ghi bàn.

(Các) nguồn: Google

Liên kết ngoài

Ở một mức độ nào đó, tồn tại một thứ được gọi là “Rò rỉ thứ hạng trang”: bạn chỉ có quá nhiều “điểm” để phân phối và “điểm” rời khỏi trang web của bạn không thể quay trở lại ngay lập tức. Nhưng Matt Cutts đã xác nhận rằng có những biện pháp kiểm soát khác đặc biệt thưởng cho một số liên kết ra ngoài thực sự có liên quan và có thẩm quyền. Các trang web có nghĩa là giao lộ, không phải là đường dẫn.

(Các) nguồn: Matt Cutts , Nicole v. Beard

Tiêu đề HTTP hết hạn

Đặt tiêu đề “Hết hạn” với máy chủ web của bạn có thể kiểm soát bộ nhớ đệm của trình duyệt và cải thiện hiệu suất. Thật không may, tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng, chúng cũng có thể gây ra vấn đề với lập chỉ mục tìm kiếm, bằng cách nói với các công cụ tìm kiếm rằng nội dung sẽ không mới trở lại trong một thời gian dài. Trong mọi trường hợp, họ có thể yêu cầu Googlebot ngừng hoạt động lâu hơn mong muốn, vì phân tích của họ tìm cách mô phỏng trải nghiệm người dùng thực.

(Các) nguồn: Thảo luận Moz

Mức độ ưu tiên của Sơ đồ trang web

Nhiều giả thuyết cho rằng thuộc tính “ưu tiên” được gán cho các trang riêng lẻ trong sơ đồ trang XML có tác động đến việc thu thập thông tin và xếp hạng. Giống như các tín hiệu khác mà bạn có thể gửi cho Google thông qua Search Console, có vẻ như một số trang không thực sự xếp hạng cao hơn chỉ vì bạn đã hỏi và chủ yếu hữu ích như một tín hiệu để loại bỏ ưu tiên nội dung ít quan trọng hơn.

(Các) nguồn: Sitemaps.org

Sitemap ChangeFreq

Biến ChangeFreq trong sơ đồ trang XML nhằm cho biết tần suất nội dung thay đổi. Có giả thuyết rằng Google có thể không thu thập lại dữ liệu nội dung nhanh hơn so với những gì bạn cho rằng nó đang thay đổi. Tuy nhiên, không rõ liệu Google có thực sự tuân theo thuộc tính này hay không, nhưng nếu họ làm vậy, có vẻ như nó sẽ mang lại một kết quả tương tự như việc điều chỉnh tốc độ thu thập thông tin trong Google Search Console.

(Các) nguồn: Sitemaps.org

Mô tả Meta từ khoá-Nhồi nhét

Có giả thuyết rằng, mặc dù Google hiện đã cho chúng ta biết rằng họ không sử dụng mô tả meta trong xếp hạng web, chỉ dành cho quảng cáo, nhưng vẫn có thể gửi tín hiệu web spam đến Google nếu rõ ràng có nỗ lực lạm dụng thẻ.

Nguồn: Suy đoán

Từ khóa Meta được nhồi nhét từ khóa

Kể từ năm 2009, Google đã nói rằng họ hoàn toàn không xem xét các từ khóa meta. Mặc dù vậy, thẻ vẫn bị lạm dụng rộng rãi bởi những người không hiểu hoặc không tin vào ý tưởng đó. Có giả thuyết rằng vì thực tế thứ hai, thẻ này có thể chưa gửi tín hiệu web spam đến Google.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Nội dung spam do người dùng tạo

Google sẽ chỉ ra các vấn đề xuất hiện trong các phần do người dùng tạo trên trang web của bạn và đưa ra các hình phạt có chủ đích trong bối cảnh như vậy. Đây là một trong số ít trường hợp cảnh báo có thể xuất hiện trong Google Search Console. Chúng tôi cho biết những hình phạt này thường chỉ giới hạn ở một số trang nhất định. Chúng tôi nhận thấy rằng spam theo dõi WordPress xuất hiện trong DIV ẩn là một cách mà hình phạt này có thể tăng lên mà không bị phát hiện.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Ngoại ngữ không cô lập

Rõ ràng, nếu bạn viết bằng một ngôn ngữ không thuộc đối tượng mục tiêu của mình, hầu như không có yếu tố tích cực nào trên trang có thể phát huy được sức hấp dẫn của họ. Matt Cutts thừa nhận rằng nội dung tiếng nước ngoài bị cô lập không phù hợp có thể là một trở ngại cho cả người dùng tìm kiếm và người dùng. Để không ảnh hưởng đến các yếu tố xếp hạng tích cực, Google cần có khả năng xen kẽ nội dung trên trang cũng như các phần của trang web.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Văn bản được dịch tự động

Sử dụng Babelfish hoặc Google Dịch để nhanh chóng “quốc tế hóa” một trang web là một hoạt động thường xuyên đáng ngạc nhiên đối với một điều gì đó mà Matt Cutts tuyên bố rõ ràng là vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của họ. Đối với những người thông thạo Google nói, điều đó thường có nghĩa là “đó không chỉ là sự mất giá, mà còn là một hình phạt, và có thể là một sự kiện khá tệ”. Trong một video dành cho Quản trị viên web của Google, Matt phân loại các bản dịch máy là “nội dung được tạo tự động”.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Thiếu Robots.txt

Kể từ năm 2016, Google Search Console khuyên chủ sở hữu trang web nên thêm tệp robots.txt vào trang web của họ khi thiếu tệp. Điều này khiến nhiều người đưa ra giả thuyết rằng thiếu tệp robots.txt sẽ có hại cho thứ hạng. Chúng tôi coi điều này là kỳ lạ trong khi John Mueller của Google Tìm kiếm khuyên nên xóa hoàn toàn robots.txt khi Googlebot hoàn toàn được hoan nghênh. Chúng tôi đưa huyền thoại này vào thông tin sai lệch của bộ phận.

(Các) nguồn: John Mueller qua SER

Tất cả nofollow

Trong một đoạn video đầy ấn tượng, Matt Cutts nói với chúng ta rằng Google “muốn xem” các trang web như Wikipedia chọn thủ công một vài liên kết để không phải là “nofollow”, nhưng không bao giờ nói rõ giá trị. Xếp hạng thành công rõ ràng của các trang web có 100% “nofollow” trên các liên kết ngoài của chúng, như Wikipedia, dường như cho thấy rằng không có tác hại đáng kể nào xảy ra. Nếu có bất cứ điều gì, chúng có thể mất một số giá trị tích cực do các liên kết ra ngoài tốt .

(Các) nguồn: Matt Cutts

Trang web thiếu chủ đề

Một trong những nghiên cứu điển hình phổ biến nhất sau khi Panda ra mắt là về HubPages, người cuối cùng đã sửa chữa thiệt hại của họ bằng cách sử dụng các tên miền phụ để cô lập nhiều trang web không liên quan khỏi một. Mặc dù bản cập nhật Hilltop dường như đã bắt đầu khen thưởng cho các miền vì có kiến ​​thức chuyên môn cốt lõi vào năm 2004, nhưng Panda dường như đã bắt đầu trừng phạt sự thiếu sót đó vào năm 2011.

(Các) nguồn: Paul Edmundson (HubPages)

Mật mã SSL yếu

Mã hóa SSL được xác nhận là một yếu tố tích cực. Điều này cho thấy rằng Google muốn thưởng bảo mật vượt trội cho người dùng của họ. Vì vậy, có khả năng là Google cũng đang thưởng cho chất lượng bảo mật? Google sẽ cực kỳ dễ dàng kiểm tra mật mã SSL – thậm chí còn dễ hơn các kiểm tra phần mềm độc hại đã được xác nhận hiện tại . Nhưng hiện tại, chúng tôi không có bằng chứng nào ngoài việc nó phù hợp logic.

Nguồn: Suy đoán

Tiêu đề HTTP X-Robots-Tag

Mặc dù các cách phổ biến nhất để chặn trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm là trong HTML của bạn hoặc tệp robots.txt riêng biệt , nó cũng có thể thực hiện được ở cấp máy chủ. Được sử dụng đúng cách, điều này có thể hữu ích để chặn thin content . Nhưng nếu ngoài ý muốn, vì bản chất khó hiểu của phương pháp này thường xảy ra hơn (theo kinh nghiệm của chúng tôi), hậu quả ở đây thường tiêu cực hơn.

(Các) nguồn: Nhà phát triển Google

Truy vấn thương mại (YMYL)

Google thường sử dụng cụm từ “truy vấn thương mại” để chỉ các tìm kiếm liên quan đến giao dịch. Nguyên tắc của Người đánh giá chất lượng yêu cầu kiểm toán viên QA xác định nội dung “Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn (YMYL)”, thảo luận về mối quan tâm cao độ về tính hợp pháp trên các tìm kiếm liên quan đến tiền bạc và sức khỏe. Không thể chắc chắn tác động đầy đủ của điều này đối với thuật toán tìm kiếm, nhưng có thể tìm thấy tìm kiếm trên Google về “truy vấn thương mại” liên quan đến khái niệm này với một số tín hiệu khác.

(Các) nguồn: Matt McGee qua SEL

 Yếu tố Onpage Tích cực

Yếu tố ngoài trang mô tả các sự kiện diễn ra ở một nơi nào đó không phải trên trang web mà bạn trực tiếp kiểm soát và đang cố gắng cải thiện hiệu suất trong bảng xếp hạng. Điều này thường có dạng backlink từ các trang web khác. Các Yếu tố Onpage Tích cực thường liên quan đến nỗ lực tìm hiểu sự nổi tiếng trung thực, tự nhiên, với trọng tâm lớn là mức độ phổ biến đạt được từ các nguồn đáng tin cậy và có ảnh hưởng hơn.

Yếu tố Onpage Tích cực

Liên kết đến trang có thẩm quyền

Việc nhận các liên kết từ các trang khác có số lượng lớn các liên kết gửi đến chính họ có giá trị hơn nhiều so với những trang không có. Điều này cũng đúng đối với các liên kết trong nước của họ, trong việc xác định giá trị của liên kết của họ với bạn, v.v. Theo cách này, các liên kết giống như tiền tệ, với giá trị giả định nằm trong khoảng từ $ 0 đến $ 1.000.000. Đây là một chức năng của thuật toán Xếp hạng trang.

(Các) nguồn: Trang Larry

Tôi nên tự làm hay mua backlink?

Khá nhiều đơn vị, doanh nghiệp băn khoăn về chất lượng và giá cả backlink có thực sự phù hợp. Tự triển khai xây dựng mô hình backlink sẽ tốn kém thời gian, công sức và chi phí lớn để đạt hiệu quả đẩy thứ hạng như mong muốn. Bạn cần chi trả chi phí: domain, hosting, content, con người,… Xây dựng backlink chất lượng hao tổn thời gian, tâm sức dẫn đến chi phí cao hơn so với mua backlink. Đặc biệt, chúng tôi tư vấn bạn tối ưu chi phí nhất có thể nhưng lại mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Nguồn: Hmgsearch.com

Thêm liên kết đến trang

Bạn có thực sự cần chúng tôi nói với bạn điều đó không? Nhiều liên kết hơn có giá trị hơn ít liên kết có giá trị tương đương. Tất nhiên, yếu tố này không tồn tại trong chân không; chất lượng có thể vượt trội so với số lượng vô hạn và nhiều backlink thực sự là vô giá trị. Nhưng là một chức năng khác của thuật toán Xếp hạng trang, trang web của bạn thường cần nhiều liên kết để cạnh tranh trong tìm kiếm.

(Các) nguồn: Trang Larry

Liên kết đến có thẩm quyền đến tên miền

Xếp hạng trang thu được từ các liên kết từ các trang bên ngoài được phân phối trên toàn miền dưới dạng Xếp hạng trang nội bộ. Tên miền có xu hướng đạt được toàn bộ quyền hạn: nội dung được xuất bản trên một trang web có thẩm quyền sẽ ngay lập tức xếp hạng cao hơn nhiều so với nội dung được xuất bản trên một tên miền không có thẩm quyền thực sự.

(Các) nguồn: Trang Larry

Thêm các liên kết đến miền

Một lần nữa, càng nhiều liên kết đến một miền có giá trị tương đương sẽ làm tăng thẩm quyền tổng thể của tên miền đó. Trong bài nghiên cứu ban đầu của Larry Page về khái niệm Xếp hạng trang, ông mô tả ‘phân nhóm dựa trên tên máy chủ’ như một thành phần của Xếp hạng trang.

(Các) nguồn: Trang Larry

Liên kết ổn định

Các backlink dường như tăng giá trị khi chúng già đi. Theo suy đoán, điều này có thể là do các liên kết spam được kiểm duyệt và các chương trình liên kết trả phí cuối cùng sẽ hết hạn. Do đó, các backlink tồn tại trong thời gian dài sẽ có giá trị cao hơn. Điều này cũng được hỗ trợ bởi một bằng sáng chế.

Nguồn: Bằng sáng chế US 8549014 B2

Tín hiệu xã hội

Cụm từ này được Google đặt tên sau khi ra mắt Google+ và kết thúc thỏa thuận firehose của họ với Twitter. Nó đề cập đến các tín hiệu liên quan đến chia sẻ và danh tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội. Google+ không còn nữa. Hàng chục thí nghiệm cũng vậy. Chia sẻ xã hội (trực tiếp) được hưởng lợi từ thuật toán PageRank ban đầu (chia sẻ và tương tác tạo liên kết). Đó có lẽ là tất cả.

(Các) nguồn: Matt Cutts , Moz Study

Văn bản cố định từ khóa

Văn bản liên kết được sử dụng trong liên kết bên ngoài sẽ giúp thiết lập mức độ liên quan của trang đối với cụm từ tìm kiếm. Trang mục tiêu không cần phải chứa thuật ngữ này để xếp hạng (xem: Google Bombing ).

Nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 8738643 B1

Liên kết từ các trang web có liên quan

Liên kết từ các trang web bao gồm tài liệu tương tự với tài liệu của bạn được mong đợi. Trái ngược với quan niệm sai lầm phổ biến và một số kế hoạch xây dựng / hủy xây dựng liên kết có tính hủy diệt cao, không phải mọi liên kết đến trang web của bạn đều cần đến từ một miền chỉ dành riêng cho một chủ đề. Điều này sẽ có vẻ rất không tự nhiên. Nhưng như vậy sẽ không bao giờ là một phần của các cuộc thảo luận ngành cụ thể. Đây là một chức năng của thuật toán Hilltop.

(Các) nguồn: Krishna Bharat

Văn bản neo liên quan đến một phần

Khi một danh mục backlink được kiếm tiền một cách tự nhiên, như lẽ phải, không phải ai cũng liên kết đến một trang web theo cùng một cách. Văn bản cố định bao gồm các phần của cụm từ khóa hoặc cụm từ khóa cùng với một số thứ khác được mong đợi. Bằng sáng chế của Google gọi đây là anchor text “liên quan một phần”, mặc dù SEO thường gọi nó là “khớp một phần”.

Nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 8738643 B1

Văn bản ALT Liên quan đến Một phần

Cũng giống như văn bản liên kết đối sánh một phần, thuộc tính ALT của hình ảnh là một cái gì đó khác nhau về bản chất và dường như vẫn mang theo sự gia tăng trọng lượng cho các cụm từ chứa một số từ nhất định. Điều này chưa được Google xác nhận, nhưng có thể được chứng minh bằng thử nghiệm rất đơn giản trên các truy vấn rất không cạnh tranh, chẳng hạn như sử dụng các từ bịa đặt. Bằng sáng chế của Google gọi đây là anchor text “liên quan đến một phần”, những người làm SEO thường gọi nó là “khớp một phần”.

Nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 8738643 B1

Tiêu đề liên kết từ khóa

Từ lâu, người ta đã đưa ra giả thuyết rằng thuộc tính “title” của một liên kết có thể được coi tương tự như anchor text, tạo thêm sức nặng cho các từ nhất định. Tại PubCon 2005, Google trực tiếp loại bỏ bất kỳ khả năng nào như vậy, nói rằng chỉ có không đủ người sử dụng thuộc tính này. Nhiều nghiên cứu trong thế giới thực dường như xác nhận rằng “chức danh” thực sự không phải là một yếu tố.

(Các) nguồn: Ann Smarty qua SEJ

Văn bản ALT của Từ khoá

Các từ khóa được sử dụng trong thuộc tính ALT của hình ảnh được coi là văn bản liên kết. Thẻ ALT ngắn, mô tả chân thực cũng cải thiện khả năng tiếp cận tổng thể và có tác động cực kỳ mạnh mẽ đến hình ảnh xuất hiện cùng dòng với các tìm kiếm từ Tìm kiếm hình ảnh của Google.

Nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 8738643 B1 , Matt Cutts

Liên kết xung quanh ngữ cảnh

Trong một thời gian dài, người ta đã thiết lập rằng văn bản xung quanh một liên kết, ngoài văn bản liên kết bên trong, được xem xét khi đánh giá ngữ cảnh. Sự ủng hộ cho lý thuyết này được củng cố bằng một bằng sáng chế và thí nghiệm đơn giản. Do đó, các liên kết trong văn bản có khả năng cung cấp nhiều giá trị hơn một liên kết độc lập tách rời khỏi ngữ cảnh.

Nguồn: Bằng sáng chế US 8577893 , SEO By The Sea

Trích dẫn tên thương hiệu

Yếu tố chính của SEO địa phương, hoặc SEO Google Maps, là các trích dẫn địa phương: đề cập thương hiệu với tên công ty, địa chỉ, điện thoại, nhưng không có backlink. Rand từ Moz đã ghi nhận một nghiên cứu điển hình mà ông tin rằng đã hỗ trợ suy đoán rằng điều này cũng đang tiến vào “SEO truyền thống”. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã bị bóc mẽ bởi một số bình luận mà không phản bác lại, vì vậy hiện tại, chúng tôi coi đó là một huyền thoại.

Nguồn: Moz Study

Liên kết từ trang web trong cùng một kết quả

Trong Bằng sáng chế của Google “Xếp hạng kết quả tìm kiếm bằng cách sắp xếp lại kết quả dựa trên kết nối liên cục bộ” (chèn câu chuyện đùa của lập trình viên về đệ quy), Google mô tả một quy trình trong đó có một backlink từ một trang web đã xếp hạng cho một truy vấn tìm kiếm nhất định có thể tăng trọng lượng riêng cho truy vấn tìm kiếm cụ thể đó nhiều hơn so với cách khác.

Nguồn: Bằng sáng chế US 6526440 B1

Liên kết từ nhiều dải IP “Loại C”

Địa chỉ IP được thảo luận trong phần 2.1 của bài báo của Krishna Bharat có tiêu đề “Phát hiện liên kết máy chủ”. Các trang web chia sẻ ba octet đầu tiên của địa chỉ IPv4 (tối đa C trong ABCD , AKA a / 24) được coi là có cùng một chủ sở hữu. Việc thiếu điều này sẽ khiến một liên kết không đủ điều kiện nhận phần thưởng Hilltop được trao cho các liên kết của các chuyên gia bên thứ ba.

(Các) nguồn: Krishna Bharat

Danh sách DMOZ

Trong số tất cả các trang web trên Internet mà bạn có thể nhận được một backlink, một cơ hội kỳ diệu bất chấp tất cả các quy tắc. Đó là DMOZ: Directory Mozilla, Dự án Thư mục Mở, từng là nguồn cấp dữ liệu cho Thư mục Google. Trong thời gian dài nhất, đó là một cơn ác mộng chính trị, chín muồi với nạn tham nhũng. SEO ở khắp mọi nơi vui mừng khi nó đóng cửa.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Tỷ lệ Nhấp qua trên Truy vấn / Trang

Có nhiều lý thuyết cho rằng Tỷ lệ Nhấp chuột từ trang kết quả là một yếu tố xếp hạng. Đó là một yếu tố xếp hạng Bing. Matt đã phủ nhận các ý nghĩa xếp hạng vào năm 2009. Nhiều lần, Rand Fishkin đã sử dụng Twitter để dẫn dắt các thí nghiệm có kết quả đáng ngạc nhiên khi xác nhận rằng CTR là một yếu tố xếp hạng.

Nguồn: Moz Study , Patent US 9031929 B1

Tỷ lệ nhấp qua trên tên miền

Bằng sáng chế của Nanveet Panda (về thuật toán Panda) mô tả việc ấn định điểm chất lượng trang web dựa trên CTR cho các tìm kiếm khác nhau. Tiêu đề của bằng sáng chế này theo nghĩa đen là “Điểm chất lượng trang web”. Nó cũng nói về các truy vấn tìm kiếm được gắn thương hiệu, theo sau là nhấp chuột là phương pháp chính. Tuy nhiên, những yếu tố này, ngoài bằng chứng cho CTR truy vấn tìm kiếm là một yếu tố, dường như cho thấy rằng CTR trên toàn trang có thể là một yếu tố.

Nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 9031929 B1

backlink từ .EDU

Một xu hướng phổ biến nhắm mục tiêu những người mới làm SEO là bán các backlink từ các trang web .edu. Điều khẳng định là chúng mang nhiều giá trị hơn. Matt Cutts đã bác bỏ điều này một cách trực tiếp, nói rằng “Google không xử lý các liên kết .edu và .gov khác nhau”. Mặc dù đúng là các trang web này có thể có thẩm quyền trung bình cao hơn từ các trích dẫn nguồn tự nhiên, thường xuyên, nhưng các kế hoạch “mua liên kết .edu được đảm bảo” không kiếm được theo cách đó và thay vào đó, thường là spam các diễn đàn và blog không an toàn nơi quyền hạn bị pha loãng nhiều.

(Các) nguồn: Matt Cutts

backlink từ .GOV

Cũng giống như các backlink .EDU, quan điểm cho rằng các backlink .GOV có ảnh hưởng kỳ diệu đối với Google ngoài ảnh hưởng của một gTLD bình thường với các thuộc tính tương tự là không đúng. Đã có thêm suy đoán rằng việc có một số liên kết từ các trang web này có thể mang lại “sự cân bằng tự nhiên hơn”, nhưng khi xem xét các tuyên bố, nghiên cứu điển hình và logic cơ bản của việc xem xét các thương hiệu lớn không có bất kỳ loại liên kết nào, điều này không xuất hiện để giữ nước.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Vận tốc liên kết tích cực

Người ta suy đoán rằng nếu trang web của bạn và nội dung của nó thu được các backlink nhanh hơn so với việc mất chúng, bạn đáng được chú ý hơn một chút so với các thương hiệu lớn đương nhiệm có lợi thế SEO off-page hơi không công bằng. Bằng sáng chế của Google xác nhận rằng họ ít nhất đang xem xét điều này, nêu rõ: “Bằng cách phân tích sự thay đổi về số lượng hoặc tỷ lệ tăng / giảm các backlink tới một tài liệu (hoặc trang) theo thời gian, công cụ tìm kiếm có thể thu được một tín hiệu có giá trị về mức độ mới của tài liệu. “

(Các) nguồn: US 8521749 B2

Tỷ lệ thoát thấp

Có giả thuyết rằng Google xem xét tỷ lệ thoát của người dùng tìm kiếm như một yếu tố xếp hạng. Ngay cả khi không có dữ liệu Google Analytics hoặc Chrome, điều này có thể dễ dàng đo lường theo một số cách. Matt Cutts nói không và việc theo dõi thời gian người dùng ở lại trên một trang sẽ “dễ cháy và ồn ào”. Tuy nhiên, SEO Black Hat và Rand Fishkin đã chạy các nghiên cứu chỉ ra điều ngược lại, và Duane Forrester của Bing đã xác nhận rõ ràng rằng Bing sử dụng nó; một yếu tố mà họ gọi là “thời gian dừng”.

(Các) nguồn: Matt Cutts qua SER , Nghiên cứu da cá Rand , Nghiên cứu mũ đen SEO

Tỷ lệ tự nhiên của các liên kết sâu

Là một chức năng đơn giản của thuật toán Xếp hạng trang, các trang được liên kết trực tiếp được cấp nhiều quyền hơn các liên kết gián tiếp, chẳng hạn như các liên kết đến trang chủ của một trang web. Một tỷ lệ hợp lý của các liên kết đến trực tiếp ngoài trang chủ sẽ được mong đợi khi các phương pháp thao túng cực kỳ không hoạt động.

(Các) nguồn: Trang Larry

Hồ sơ trên Google+

Mặc dù một yếu tố hơi khó đoán nhưng việc sử dụng Google+ có thể mang lại cho nó nhiều lợi ích xếp hạng. Mặc dù một số suy đoán rằng Google+ có thể giúp xếp hạng truyền thống, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng lợi ích thực sự duy nhất khi viết điều này tự thể hiện theo những cách phi truyền thống. Để biết ví dụ về những thứ hạng này có thể đạt được với Google+, hãy xem Bài thuyết trình MozCon 2013 của Tiến sĩ Pete Meyers, Ngoài 10 Liên kết Xanh.

(Các) nguồn: Nghiên cứu của Tiến sĩ Pete

Người theo dõi trên Twitter

Có nhiều giả thuyết cho rằng số lượng người theo dõi trên Twitter của một thương hiệu có thể là một yếu tố xếp hạng trực tiếp. Tuy nhiên, các tuyên bố từ Google thì ngược lại. Mặc dù sự thật rằng khán giả Twitter là tài sản vô giá để nuôi dưỡng một cộng đồng những người ủng hộ thương hiệu, điều đó cho thấy những lợi ích khác trong cách tiếp thị nhỏ giọt dài hạn, bán hàng truyền miệng và backlink từ nội dung của bạn, tất cả các bằng chứng đều chỉ ra rằng Google hiện không xem thông tin này.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Chia sẻ Twitter

Theo Google, chia sẻ trên mạng xã hội về cơ bản chỉ được coi như nhiều backlink hơn và không có lợi ích bổ sung, trực tiếp nào hiện tại đến từ nội dung được chia sẻ trên Twitter. Năm 2010, Google đã nói với Danny Sullivan rằng “bạn là ai trên Twitter”. Vào năm 2014, Matt Cutts cho biết “theo hiểu biết tốt nhất của mình”, không có gì như thế này tồn tại.

(Các) nguồn: Matt Cutts , Danny Sullivan

Facebook thích

Một lý thuyết phổ biến cho rằng số lượng “like” trên Facebook của một thương hiệu có thể là một yếu tố xếp hạng. Google nói khác. Đúng là khán giả trên Facebook là tài sản chính cho bánh đà của bạn . Một trường hợp có thể xảy ra rằng “lượt thích” là các liên kết nội bộ trên facebook.com và điều đó cải thiện giá trị của liên kết bên ngoài của bạn từ Facebook. Tuy nhiên, tất cả các bằng chứng trực tiếp đều cho thấy rằng Google không thưởng cho một lượt “like”.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Chia sẻ Facebook

Theo Google, chia sẻ trên mạng xã hội về cơ bản chỉ được coi như nhiều backlink hơn và không có lợi ích bổ sung, trực tiếp nào hiện tại đến từ nội dung được chia sẻ trên Facebook. Năm 2010, Google đã nói với Danny Sullivan rằng “bạn là ai trên Twitter”. Vào năm 2014, Matt Cutts cho biết “theo hiểu biết tốt nhất của mình”, không có gì như thế này tồn tại.

(Các) nguồn: Matt Cutts , Danny Sullivan

Vòng kết nối trên Google+

Trong một thời gian ngắn, chiến dịch “Tìm kiếm cộng với Thế giới của bạn” của Google đã kích hoạt chức năng tìm kiếm trên mạng xã hội giúp đưa các kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa trở nên vượt trội. Tùy chọn xếp hạng lớn đã được cung cấp cho các tài liệu / trang web được +1 bởi Vòng kết nối của bạn. Có vẻ như đây được coi là một thử nghiệm thất bại. Mặc dù việc cung cấp cho Google những tín hiệu tích cực hơn trong tương lai không có hại gì, nhưng hiện tại cũng không có bằng chứng nào cho thấy Vòng kết nối có ý nghĩa cả.

(Các) nguồn: Google

Google+ “+1”

Google đã bắt đầu thử nghiệm nút “+1” trên Google+ ở hầu hết mọi nơi khi nó ra mắt. Tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng. Cyrus Shepard đã đăng một nghiên cứu về mối tương quan trên Moz cho thấy rằng các trang web đủ phổ biến để có được nhiều +1 hơn được xếp hạng tốt hơn. Matt Cutts đã nói với chúng tôi rằng tất cả những điều đó là không có thật và +1 không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng một ngày sau đó. Hiện tại, chúng tôi gọi đây là “iffy”, giáp với “huyền thoại”.

(Các) nguồn: Nghiên cứu tương quan Moz , Matt Cutts qua SER

Liên kết từ miền cũ hơn

Microsoft đã nộp một yêu cầu cấp bằng sáng chế vào năm 2008 để xử lý các backlink từ các miền cũ hơn có trọng lượng hơn. Tỷ lệ phân chia là 100% giá trị trong hơn 10 năm, 75% trong 6-10 năm, 50% trong 3-6 năm, 25% trong 1-3 năm, 10% trong dưới một năm. Đó là lý thuyết nhưng chưa được xác nhận rằng Google có một quy trình tương tự.

(Các) nguồn: SEO by the Sea

Truy vấn mong muốn sự mới mẻ (QDF)

Google không xếp hạng mọi truy vấn tìm kiếm theo cùng một cách. Một số truy vấn tìm kiếm nhất định, đặc biệt là những truy vấn liên quan đến tin tức, đặc biệt nhạy cảm với độ mới của nội dung mà chúng sẽ xuất bản (và có thể chỉ xếp hạng nội dung gần đây). Thuật ngữ của Google cho điều này là Query Deserves Freshness (QDF).

(Các) nguồn: Matt Cutts , Amit Singhal

Truy vấn mong muốn nguồn (QDS)

Một cụm từ mà chúng tôi đã đặt ra để đề cập đến một tình huống được mô tả trong Nguyên tắc xếp hạng chất lượng của Google, được sử dụng khi con người tiến hành kiểm soát chất lượng trên kết quả tìm kiếm của Google. Điều này yêu cầu: “đây là một chủ đề mà chuyên môn và / hoặc các nguồn có thẩm quyền là quan trọng”. Có lẽ, điều này áp dụng cho tất cả các truy vấn tìm kiếm thông tin (trái ngược với các truy vấn giao dịch và điều hướng).

(Các) nguồn: Barry Schwartz

Truy vấn xứng đáng với độ cũ (QDO)

Đây là một cụm từ mà chúng tôi đã tạo ra để mô tả một tình huống được nêu chi tiết trong bằng sáng chế của Google. Nó đặc biệt lưu ý rằng: “Đối với một số truy vấn, tài liệu cũ có thể thuận lợi hơn tài liệu mới hơn.” Bằng sáng chế sau đó tiếp tục mô tả quy trình trong đó các tài liệu sẽ được xếp hạng theo độ tuổi của chúng, như một hàm của độ tuổi trung bình của kết quả cho truy vấn đó.

Nguồn: Bằng sáng chế US 8549014 B2

Truy vấn mong muốn đa dạng (QDD)

Các truy vấn tìm kiếm nhất định được Google xếp hạng khác nhau. Một lý thuyết được gọi là Truy vấn mong muốn Đa dạng, có khả năng phụ thuộc vào một khái niệm được gọi là khả năng phục hồi của thực thể bằng cách gắn ý nghĩa của cùng một từ với các định nghĩa khác nhau. Có một chút sơ lược về khái niệm Truy vấn Deserves Freshness, điều này sẽ tương tự như một trang định hướng Wikipedia, nơi truy vấn tìm kiếm rất mơ hồ và cần có nhiều loại kết quả ở đầu kết quả. Chưa được xác nhận, nhưng dễ dàng sao chép.

Nguồn: Rand Fishkin

Tìm kiếm an toàn

Trong một số trường hợp nhất định có liên quan đến nội dung người lớn, một trang web có thể xếp hạng hoặc không hoàn toàn dựa vào việc Tìm kiếm An toàn có được bật trong cài đặt của Google hay không. Theo mặc định, Tìm kiếm An toàn được bật.

(Các) nguồn: Google

Sử dụng AdWords

Sự hoang tưởng về SEO dường như ngăn cản huyền thoại này chết. Không có nghiên cứu đáng tin cậy nào mà chúng tôi đã gặp cho thấy AdWords sẽ cải thiện thứ hạng theo bất kỳ cách nào. AdWords ảnh hưởng đến thứ hạng không phải trả tiền sẽ đi ngược lại với triết lý cốt lõi của Google và không ai cảnh giác với việc lên tiếng chống lại huyền thoại này hơn Google.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Không sử dụng AdWords

Cũng giống như việc sử dụng AdWords được cho là một yếu tố xếp hạng trong một số vòng kết nối rất phi khoa học, cũng như việc không sử dụng AdWords. Khái niệm rằng AdWords có thể có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thứ hạng không phải trả tiền của Google theo bất kỳ cách nào, hiện tại hoặc trong tương lai, đã bị Google xóa bỏ có thể mạnh mẽ hơn bất kỳ huyền thoại SEO nào khác.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Dấu trang trên trang Chrome

Mặc dù bị Matt Cutts phủ nhận trực tiếp, nhưng điều này đã được khẳng định tại hội nghị BrightonSEO năm 2013 trong trận hỏa hoạn của cựu Google. Nó cũng được đề xuất bởi Bằng sáng chế của Google, trong đó nêu rõ: “Công cụ tìm kiếm sau đó có thể phân tích theo thời gian một số dấu trang / mục yêu thích mà tài liệu được liên kết để xác định tầm quan trọng của tài liệu.”

Nguồn: Matt Cutts qua SER , Patent US 20070088693

Lưu lượng truy cập trang web Chrome

Cũng bị Google từ chối, Bằng sáng chế “Điểm tài liệu dựa trên lưu lượng truy cập được liên kết với tài liệu” cũng đề cập đến việc sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập của trình duyệt cho mục đích xếp hạng các trang web, nêu rõ: “thông tin liên quan đến lưu lượng truy cập liên quan đến tài liệu theo thời gian có thể được sử dụng để tạo (hoặc thay đổi) điểm được liên kết với tài liệu. “

(Các) nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 20070088693 , Phân tích Lifehacker

Lịch sử tìm kiếm của người dùng

Việc cung cấp các kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa dựa trên lịch sử tìm kiếm của bạn là điều thường thấy trừ khi bạn đã tắt tính năng này một cách cụ thể trong Google. Kể từ năm 2009, đăng nhập vào tài khoản Google không phải là một yêu cầu để được cung cấp kết quả được cá nhân hóa dựa trên lịch sử tìm kiếm gần đây của bạn.

(Các) nguồn: Brian Horling

Hoạt động trên Thanh công cụ của Google

Cũng giống như Matt Cutts đã tuyên bố rằng dữ liệu Google Chrome không được sử dụng để xác định thứ hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google, điều tương tự cũng được nói với Thanh công cụ của Google. Mặc dù vậy, nó được báo cáo rộng rãi bởi các SEO, có thể liên quan đến Bằng sáng chế của Google thảo luận trực tiếp về phương pháp thực hiện chính xác điều này thông qua một plugin trình duyệt.

Nguồn: Matt Cutts qua SER , Patent US 20070088693

Điểm Alexa thấp

Mặc dù có những bằng sáng chế và suy đoán cho thấy rằng về mặt lý thuyết, Google có thể xem lưu lượng truy cập trang web như một yếu tố xếp hạng, nhưng hoàn toàn không có bằng chứng nào chứng minh rằng họ đang sử dụng Alexa về mặt lý thuyết. Trong những tài liệu nào tồn tại, người ta khuyên họ nên làm điều này bằng cách sử dụng dữ liệu Chrome, nhân tiện, họ đã hoàn toàn tự cho mình để làm.

Nguồn: Patent US 20070088693

Điểm MozRank / MozTrust cao

Điểm “Xếp hạng trang của thanh công cụ” mà chúng tôi thấy không khớp với dữ liệu Xếp hạng trang thực tế mà Google Tìm kiếm sử dụng. Ngày nay, dữ liệu đó thường cực kỳ không chính xác, và điều đó khiến nhiều người chuyển sang MozRank. Mặc dù vậy, Google luôn kinh doanh trong việc tính toán giá trị của các liên kết và mặc dù dữ liệu Moz có thể tương quan nhưng nó không liên quan đến thứ hạng theo bất kỳ cách nào. Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ chỉ số nào khác của bên thứ ba như Majestic hoặc Ahrefs.

Nguồn: Suy đoán

Tổng số lần tìm kiếm được gắn nhãn hiệu + lần nhấp

Bằng sáng chế của Nanveet Panda có tiêu đề “điểm chất lượng trang web” mô tả một tình huống mà các tìm kiếm thương hiệu điều hướng trong Google (chẳng hạn như “trang liên hệ Northcutt”) đóng góp vào điểm chất lượng trên toàn miền. Nó nêu rõ: “Điểm số được xác định từ các số lượng cho thấy hành động của người dùng trong việc tìm kiếm và thích các trang web cụ thể và các tài nguyên được tìm thấy trong các trang web cụ thể.”

Nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 9031929 B1

Thời gian dừng cao (Nhấp chuột dài)

Bằng sáng chế “Điểm chất lượng trang web” mô tả một kịch bản thưởng các lượt tìm kiếm có thương hiệu + nhấp chuột làm yếu tố xếp hạng. Là một phần của các phương pháp của họ, nó cũng nêu rõ: “Tùy thuộc vào cấu hình của hệ thống …. một lần nhấp trong ít nhất một khoảng thời gian nhất định hoặc một lần nhấp ít nhất một thời lượng nhất định liên quan đến độ dài tài nguyên, chẳng hạn có thể được hệ thống coi là lựa chọn của người dùng. ” Nó cũng được hỗ trợ bởi một số nguồn khác và được Bing và Yahoo sử dụng.

Nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 9031929 B1 , Bill Slawski

Gửi trang đến Google

Google từ lâu đã có một công cụ cho phép bạn gửi trang web của mình để được thu thập thông tin. Một huyền thoại lâu đời là điều này cung cấp bất kỳ lợi ích xếp hạng nào. Trên thực tế, trong trường hợp một trang web thậm chí không có trong chỉ mục, nó gần như là một nút giả dược. Để trang web của bạn được xếp hạng, chỉ đơn giản là được trao giải thưởng, Google sẽ cần phải tìm nó bằng một số liên kết đáng giá.

(Các) nguồn: Google

Gửi Công cụ Sơ đồ trang web

Có thể gửi Sơ đồ trang web XML cho Google bằng Google Search Console. Điều này dường như có được nhiều trang hơn trong chỉ mục trong một số trường hợp, nhưng vì những lý do tương tự như khái niệm “gửi trang web” thô không phải là lý tưởng, nên “Gửi sơ đồ trang web” cũng vậy. Nếu Google không thể tự tìm thấy chúng, chúng có thể sẽ không bao giờ được xếp hạng. Và như Rand Fishkin đã chỉ ra, công cụ này dừng nhiều quá trình chẩn đoán nguội lạnh.

Nguồn: Rand Fishkin

Công cụ Nhắm mục tiêu Quốc tế

Google Search Console cung cấp một công cụ để nhắm mục tiêu quốc tế khi nó có thể không được thực hiện đúng cách, chủ yếu để sử dụng với TLD chung chung như “.com” hoặc “gccTLDs” như .co được dành cho một quốc gia cụ thể, nhưng việc sử dụng rộng rãi đã khiến Google đối xử với họ một cách chung chung hơn. Điều này có thể giúp xếp hạng ở một số quốc gia nhất định trong một số tình huống nhất định.

(Các) nguồn: Google

Yêu cầu xem xét lại

Công cụ yêu cầu xem xét lại của Google thường là câu trả lời cho thao tác thủ công. Về cơ bản, công cụ này kiến ​​nghị Google yêu cầu ai đó xem xét trang web theo cách thủ công để xác định xem có nên xóa hình phạt được đặt theo cách thủ công hay không. Xem xét rằng các thao tác thủ công chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong các yếu tố xếp hạng tiêu cực, công cụ này hiếm khi cần thiết.

(Các) nguồn: Google

Địa chỉ đã xác minh địa phương trên Google+

Người ta thường giả thuyết rằng trang Google+ Địa phương, trong đó các doanh nghiệp xác minh địa chỉ của họ bằng cách sử dụng một tấm bưu thiếp để liệt kê trong Google Maps, là một yếu tố xếp hạng trong kết quả tìm kiếm web chính của Google. Mặc dù đúng rằng đây là một yếu tố xếp hạng quan trọng cho các tìm kiếm trên Google Maps và khi hộp danh sách địa phương được áp đặt phù hợp với kết quả tìm kiếm truyền thống của Google, chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào chứng minh cho lý thuyết này.

Nguồn: Suy đoán

Liên kết từ ccTLD ở Quốc gia Mục tiêu

Google sử dụng Tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia (ccTLD) để xác định rằng một trang web có liên quan đến một quốc gia nhất định. Nó được chấp nhận rộng rãi rằng các backlink từ ccTLD của một quốc gia cụ thể sẽ cải thiện thứ hạng của Google cho một quốc gia như vậy.

(Các) nguồn: Google

Liên kết từ địa chỉ IP trong vùng mục tiêu

Google đã nói với chúng tôi rằng có một máy chủ gần đối tượng mục tiêu của bạn sẽ cải thiện thứ hạng cho đối tượng đó. Nó cũng được thiết lập rằng một loạt các yếu tố khác phối hợp với nhau để thiết lập mức độ liên quan về địa lý. Lý thuyết này chỉ đưa các khái niệm này tiến thêm một bước: gợi ý rằng, vì Google chắc chắn sử dụng các công cụ này theo những cách khác, nên họ cũng có thể xem xét vùng IP của những công cụ liên kết với bạn.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Liên kết từ Iframe

Theo các nghiên cứu của Michael Martinez và Jill Whalen, các bản nhúng iframe của trang web bên thứ ba dường như được xử lý giống như bất kỳ backlink nào khác. Google vẫn không khuyến khích khung và iframe , mặc dù YouTube của chính họ đang phát triển mạnh nhờ chúng, vì chúng không tốt cho người dùng hoặc sự tự tin của chính họ về giao diện của trang. Tuy nhiên, rõ ràng là có giá trị ở đây.

(Các) nguồn: Michael Martinez và Jill Whalen

Thu thập thông tin Ngân sách

Số lượng trang mà Google sẽ thu thập thông tin và lập chỉ mục trên trang web của bạn tỷ lệ thuận với thẩm quyền tổng thể mà trang web của bạn đạt được từ các liên kết đến. Các trang web có thẩm quyền thấp hơn đã phân bổ “ngân sách thu thập thông tin” ít hơn. Điều này đã được xác nhận bởi Google và bạn có thể trực tiếp chứng kiến.

Nguồn: Matt Cutts qua Eric Enge qua AJ Kohn

Android Pay

Theo lý thuyết, giống như Chrome , Analytics và các tài nguyên khác của Google, rằng Google có thể sử dụng dữ liệu Android Pay làm tín hiệu xếp hạng. Bằng cách liên kết tài khoản Google, họ có thể có kiến ​​thức về các truy vấn tìm kiếm dẫn đến mua hàng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn mang tính lý thuyết và không có bất kỳ bằng chứng nào (ủng hộ hoặc chống lại) mà chúng tôi hiện đang biết.

Nguồn: Suy đoán

liên kết data-href

Các nhà phát triển đã giả định rằng dữ liệu href thuộc tính trong một một thẻ (link) qua PageRank. Thuộc tính này không làm gì theo mặc định, nhưng có thể được làm cho hoạt động giống như thuộc tính href “bình thường” bằng cách sử dụng JavaScript. Google nói không.

(Các) nguồn: John Mueller

 Các yếu tố ngoài trang phủ định

Các yếu tố ngoài trang tiêu cực thường liên quan đến các mẫu backlink không tự nhiên đến trang web của bạn, thường là do spam liên kết có chủ ý. Cho đến khi thuật toán Penguin được giới thiệu vào năm 2012, kết quả của những yếu tố này hầu như luôn là sự mất giá, thay vì bị phạt. Có nghĩa là, bạn có thể mất tất cả hoặc gần như tất cả giá trị thu được từ các hoạt động liên kết mà Google cho rằng có thể không tự nhiên, nhưng nếu không thì trang web của bạn sẽ không bị tổn hại. Mặc dù điều đó hầu như vẫn đúng, Penguin đã đưa ra các hình phạt ngoài trang trong một số trường hợp, điều này đã mở đầu cho các hành vi độc hại từ các trang web cạnh tranh như một phương pháp được gọi là SEO tiêu cực hoặc Google Bowling .

Các yếu tố ngoài trang phủ định

Liên kết nhiều trang web quá mức

Khi sở hữu nhiều trang web, không khuyến khích liên kết chúng với nhau với mục đích làm tăng thẩm quyền liên kết đến của bạn. Rủi ro tăng lên theo số lượng các miền liên kết với nhau. Quyền sở hữu chung có thể được phát hiện bởi người đăng ký miền, địa chỉ IP, sự giống nhau về nội dung, sự giống nhau về thiết kế và hiếm khi được xác định và bị phạt như một phần của thao tác thủ công. Ngoại lệ dành cho Quốc tế hóa hoặc “khi có lý do thực sự chính đáng để người dùng làm điều đó”.

(Các) nguồn: Matt Cutts

SEO tiêu cực (Google Bowling)

SEO tiêu cực, trước đây được gọi là “Google Bowling”, là hành động của một liên kết độc hại được thực hiện thay mặt cho trang web của bạn bởi một bên thứ ba. Điều này đã từng rất khó khăn, vì chúng ta đang sống trong thế giới của sự mất giá ngoài trang, hơn là những hình phạt ngoài trang. Nếu việc phá giá xảy ra, một đối thủ cạnh tranh chỉ có thể phóng đại các kế hoạch hiện có, khiến giá trị bị mất sớm hoặc chắc chắn hơn. Nếu các hình phạt ngoài trang tồn tại, điều mà họ làm, thì SEO tiêu cực được chứng minh bằng logic.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Lược đồ liên kết có trả tiền

Không thể mua liên kết trực tiếp từ chủ sở hữu trang web với mục đích duy nhất là vượt qua Xếp hạng trang. Matt Cutts nói rằng điều này được truyền cảm hứng trực tiếp từ Hướng dẫn của FTC về xác nhận. Nói cách khác, các backlink được xem như là xác nhận và xác nhận thực sự được cho là xảy ra mà không cần bồi thường trực tiếp.

(Các) nguồn: Google , Matt Cutts

Văn bản neo mới

Tuổi của văn bản neo được sử dụng trong một liên kết, cụ thể là văn bản neo dường như đang thay đổi trên một trang web khác, có thể báo hiệu một vấn đề. Theo suy đoán, điều này ngụ ý rằng liên kết thực sự không phải từ bên thứ ba và / hoặc một thử nghiệm đang hoạt động trong việc thao túng xếp hạng.

Nguồn: Bằng sáng chế US 8549014 B2

Cơ quan trang được pha loãng

Là một chức năng của thuật toán Xếp hạng trang, mọi liên kết trên một trang sẽ phân chia quyền hạn tổng thể được chuyển cho các trang được liên kết. Ví dụ: một trang có một liên kết có thể vượt qua giá trị PageRank giả định là 1,0, trong khi một trang giống hệt với 1.000 liên kết ra ngoài sẽ vượt qua 0,001.

(Các) nguồn: Matt Cutts , Larry Page

Cơ quan quản lý miền pha loãng

Vì lý do tương tự mà Page Authority bị pha loãng xảy ra thông qua yếu tố giảm tốc, 100% có thể mất giá trị trên miền của bạn. Tuy nhiên, vì Domain Authority không tồn tại , hiệu ứng này là một sự cố gián tiếp.

(Các) nguồn: Larry Page , Matt Cutts

Tỷ lệ không tự nhiên của văn bản neo

Ở một mức độ nào đó, anchor text được sử dụng trong các liên kết thiết lập mức độ liên quan của chủ đề. Như với mọi chiến thuật SEO, cộng đồng đã lạm dụng điều này đến mức họ có thể và các biện pháp kiểm soát đã được đưa ra khi các giới hạn được đẩy ra ngoài những gì xảy ra mà không cần thao tác. Ngưỡng đó có thể đơn giản bằng 10% phẳng của một văn bản neo cụ thể. Đây là một chức năng của thuật toán Penguin.

(Các) nguồn: Nghiên cứu Moz , Thông báo Penguin 1.0

Tỷ lệ không tự nhiên của loại neo

Cũng giống như nghiên cứu của Moz đã cho chúng ta thấy một tỷ lệ cao của một neo, được lặp lại nhiều lần trong công việc của chúng tôi trên các trang web bị phạt Penguin, điều tương tự cũng có thể nói đối với các trang web sử dụng quá nhiều anchor text. Phân tích backlink trên các thương hiệu phổ biến cho thấy số lượng lớn văn bản neo tên thương hiệu, neo “nhấp vào đây”, neo URL và biểu ngữ. Đẩy quá xa giới hạn của những gì xảy ra đương nhiên dẫn đến việc phá giá và kể từ Penguin, có khả năng bị phạt.

(Các) nguồn: Suy đoán

Nhiều loại trang web liên kết khác nhau

Nếu bạn chấp nhận quan điểm rằng Google cuối cùng cũng đang theo dõi các xu hướng tự nhiên và bạn chấp nhận các nghiên cứu được thực hiện sau Penguin trên các trang web bị phạt nặng vì mang anchor text lớn hơn 10%, bạn cũng có thể đăng ký với khái niệm rằng bất kỳ loại nào tỷ lệ bất thường của hoạt động ngoài trang trên quy mô lớn có thể gây hại cho bạn. Mặc dù không có nghiên cứu điển hình công khai nào tại thời điểm viết bài này, nhưng chúng tôi đã nhiều lần chứng kiến ​​những người thực hành SEO mũ đen thành công khác trở nên tham lam, đưa kế hoạch của họ đi quá xa và bị phạt.

Nguồn: Suy đoán

Dấu chân

“Dấu chân” mô tả bất kỳ thứ gì mà Google có thể sử dụng để xác định hoạt động bắt nguồn từ một nguồn chung (không hợp lệ). Đây có thể là tên người dùng diễn đàn, tên của một người, ảnh, đoạn trích tiểu sử, chủ đề WordPress nhất định, v.v. Có quá nhiều trường hợp đã biết về điều này để đưa ra mỗi yếu tố riêng của nó, nhưng chỉ cần biết: Google muốn thưởng cho các liên kết từ những người khác đến bạn. Không phải từ bạn đến bạn. Xác định các lược đồ liên kết “từ bạn đến bạn” là một vấn đề mà Google đã nỗ lực giải quyết trong nhiều thập kỷ.

(Các) nguồn: Matt Cutts qua SEL

Nhận xét Spam

Nếu bạn tham gia vào spam bình luận blog – tức là bình luận hàng loạt ở định dạng lặp đi lặp lại, không tự nhiên, bạn sẽ thấy những liên kết này bị giảm giá trị hoặc bị phạt như một sơ đồ liên kết. Đặc biệt là nhận xét của bạn được điều khiển bằng máy móc, với văn bản liên kết từ khóa kỳ lạ hoặc để lại dấu vết của nội dung không liên quan hoặc lặp lại. Mặt khác, bình luận chân thực là tốt và thực sự được khuyến khích. Ông Cutts đề nghị sử dụng tên thật của bạn trong những trường hợp như vậy để có biện pháp tốt.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Bài đăng trên diễn đàn Spam

Các bài đăng trên diễn đàn, như nhận xét trên blog, là hoạt động tiếp thị trong nước tốt và thực sự tốt khi chúng thêm vào một cuộc trò chuyện và làm cho con người chứ không phải cho nhện tìm kiếm. John Mueller xác nhận (trong số vô số nguồn khác đã xuất hiện trên trang này trong nhiều năm), rằng họ đang theo dõi một cách có hệ thống các âm mưu liên kết dưới dạng spam diễn đàn hàng loạt.

(Các) nguồn: John Mueller qua SER

Các bài quảng cáo (Quảng cáo Gốc)

Nội dung quảng cáo, còn được gọi là Quảng cáo gốc, được nhóm webspam của Google tìm kiếm một cách có hệ thống và được coi là một liên kết trả phí. Các liên kết trong quảng cáo phải được tiết lộ và cung cấp thuộc tính rel = “nofollow” để ngăn chặn khả năng bị phạt. Có lẽ, đây là trường hợp mà “nofollow” chắc chắn được tôn trọng. Các bài quảng cáo không được tiết lộ cũng có thể khiến toàn bộ ấn phẩm bị xóa khỏi Google Tin tức.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Chữ ký Diễn đàn & Liên kết hồ sơ

Google dường như giải mã những liên kết nào xuất hiện dưới dạng chữ ký diễn đàn so với những liên kết nào xuất hiện như một phần của cuộc thảo luận tự nhiên, sẽ được coi là ngữ cảnh biên tập và có khả năng thực sự sẽ được xếp hạng Trang. Điều này cũng đúng với chiến thuật webspam phổ biến là tạo hồ sơ diễn đàn. Được thực hiện hàng loạt, có vẻ như cả hai chiến thuật cuối cùng đều tiến triển từ việc thêm rất ít giá trị chi tiết vào một hình phạt webspam cuối cùng

(Các) nguồn: Google

Các liên kết trong nước

Trước khi chúng tôi suy đoán: các liên kết liên kết trong nước thường bị ảnh hưởng bởi sự phân rã của PageRank thông qua chuyển hướng 301 và giảm giá nội dung trùng lặp do kết quả của các biến URL. Có suy đoán rằng các liên kết liên kết trong nước có thể bị giảm giá trị vì những lý do tương tự như các hình phạt liên kết trả phí tồn tại, cố ý hoặc vô ý. Matt Cutts đã đề xuất sử dụng “nofollow” trên các liên kết liên kết ngoài “nếu bạn lo lắng về các liên kết trả phí” nhưng cũng đã chỉ ra rằng chúng “thường ổn”.

(Các) nguồn: Matt Cutts , Suy đoán

liên kết ở cuối trang

Người ta đã nói rất rõ ràng rằng các liên kết được đặt ở phần chân trang của một trang web không có cùng trọng lượng với các liên kết trong bối cảnh biên tập. Khái niệm này được hỗ trợ bởi cách thức hoạt động của thuật toán Bố cục trang, nhưng có vẻ như các liên kết trong phần chân trang của một trang web thậm chí còn bị đối xử tệ hơn nội dung dưới màn hình đầu tiên, vì Google đã đặc biệt lên tiếng phản đối việc sử dụng quá nhiều trên trang hơn một dịp.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Liên kết tiêu đề, thanh bên

Giống như các liên kết chân trang, Google dường như chỉ ra các liên kết xuất hiện trong tiêu đề hoặc thanh bên của một trang web (cho dù chúng có phải là liên kết tĩnh, trên toàn trang hay không), xác định khu vực này là “boilerplate” trong bằng sáng chế của họ. Cụ thể, ngôn ngữ của bằng sáng chế nêu rõ: “bài báo được lập chỉ mục sau khi bản ghi sẵn đã bị xóa; trọng số kết quả có thể chính xác hơn vì nó phụ thuộc tương đối nhiều hơn vào bản không ghi sẵn.”

(Các) nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 8041713 B2

Chủ đề được tài trợ của WordPress

Ngoài giá trị thấp mà các liên kết chân trang hiện nay mang lại, có vẻ như nhóm webspam của Google đã nhận thức rõ về chiến thuật sản xuất các chủ đề WordPress có backlink trong đó một cách mạnh mẽ và giờ đây hầu như vô dụng. Những nỗ lực như vậy chắc chắn để lại dấu vết spam rõ ràng, với những điểm tương đồng với ví dụ về tiện ích GWG và rõ ràng là Google không có nó.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Liên kết tiện ích con

Đây từng là một sơ đồ liên kết khá thú vị, mặc dù hầu như vô hại và thực sự có giá trị gia tăng đối với nhiều người dùng, nhưng cũng không phù hợp với một thế giới nơi các liên kết chỉ được sử dụng như xác nhận chính hãng. Mặc dù có vẻ như bạn vẫn có thể phân phối các widget vào năm 2015, nhưng Google yêu cầu sử dụng “nofollow” trên các liên kết và không áp dụng anchor text. Google là Google, điều này gần như chắc chắn có nghĩa là những điều tồi tệ có thể xảy ra nếu bạn không làm vậy.

(Các) nguồn: Google

Liên kết Tiểu sử Tác giả

Mỗi khi một chiến thuật xây dựng liên kết trở nên quá dễ bị spam, Google sẽ giảm giá trị nó. Nó không “chết”. Nhưng “khách đăng bài” trong năm 2010 gần giống với “tiếp thị bài viết” từ năm 2005 vì quá nhiều. Những kế hoạch này dẫn đến phần tiểu sử tác giả của một blog và các bài báo có trọng lượng ít hơn. Đơn giản như thế. Và trái với lầm tưởng phổ biến, các thương hiệu không bị trừng phạt đối với các bài đăng của khách “vì con người” như Bài xã luận của Thời báo New York và các vị trí truyền thông có thẩm quyền thực sự khác.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Bánh xe liên kết (hoặc Kim tự tháp hoặc Khối tứ diện)

Bạn có thể nghiên cứu bài báo của Larry Page về thuật toán Xếp hạng trang và xác định rằng bạn có thể liên kết các trang web với nhau theo hình tam giác / hình tròn để nhiều lần vượt Xếp hạng trang đến các trang web giống nhau. Nếu đây vẫn là năm 2005, bạn sẽ được khen thưởng cho sự xuất sắc của mình. Giờ đây, Google đã rất lên tiếng về những nỗ lực áp dụng các hành động thủ công và tự động chống lại bạn.

(Các) nguồn: Matt Cutts qua ClickZ

Thư mục bài viết

Với việc Google đã tiến xa đến mức nào trong việc trừng phạt điểm số nội dung trên toàn miền với Panda và các mẫu liên kết không tự nhiên với Penguin, không rõ liệu Google có cần phải ra tay để trừng phạt các trang web này nữa hay không. Tuy nhiên, có vẻ như họ vẫn tách ra các thư mục bài viết này như một vấn đề gần đây như một video của Matt Cutts năm 2014, vì vậy, mong đợi sẽ thấy các vấn đề lâu dài hơn nếu sử dụng các phương pháp này.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Thư mục Web Chung

Các thư mục web chung là một trong những lược đồ liên kết sớm nhất. Matt Cutts cố gắng tuyên bố rằng họ phạt các thư mục trả phí, chung chung là liên kết trả phí nếu họ không thực hiện một số quyết định biên tập. Anh ta trích dẫn thư mục trả phí của Yahoo! là một thư mục thực sự ổn. Với bất kỳ liên kết nào, có trả phí hay không, dường như đều có một chủ đề: biên tập theo ý mình là tốt, danh sách miễn phí hoàn toàn là xấu.

(Các) nguồn: Matt Cutts qua ClickZ

Liên kết đối ứng

Google có xu hướng giảm giá trị các liên kết đối ứng, nhiều hơn hiệu ứng kiểu “Xếp hạng trang bị rò rỉ” dự kiến ​​có thể đến từ quá nhiều liên kết ngoài. Là một sơ đồ liên kết rất sơ khai, quá nhiều liên kết tương hỗ hoặc các trang / trang web liên kết với nhau, như một dấu hiệu rất rõ ràng và rõ ràng rằng hầu hết các liên kết của bạn không kiếm được và không phải là vị trí biên tập tự nhiên.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Mạng riêng (Trang trại liên kết)

Tương tự như cách liên kết chéo các trang web của bạn có thể bị phạt, cũng như có thể tham gia vào các mạng lớn, riêng tư của các trang web chỉ dành cho SEO. Google đã rất quyết liệt với những trang web này, hạ gục toàn bộ mạng bằng thao tác thủ công, với vô số phương pháp tự động phân tích dấu chân webspam của họ. Vào năm 2015, các phương pháp này vẫn còn phổ biến dưới dạng các kế hoạch mũ đen ngắn hạn, nhưng trong một thời gian đủ dài, mọi Mạng riêng dường như đã được xử lý.

(Các) nguồn: Matt Cutts qua ClickZ

Google Dance

Thuật ngữ này mô tả một sự thay đổi tạm thời đôi khi đi kèm với các bản cập nhật thuật toán ~ 500 của Google mỗi năm. Về mặt kỹ thuật, những tác động này có thể là tích cực hoặc tiêu cực, vì nó chỉ là sắp xếp lại thứ hạng và ai đó phải đi lên thì người khác đi xuống. Nhưng vì Google Dance luôn bất ngờ nên chúng tôi đang phân loại nó là tiêu cực.

(Các) nguồn: Danny Sullivan

Hành động thủ công

Bất chấp mọi yếu tố xếp hạng khác, nhóm webspam của Google đôi khi vẫn sẽ thực hiện hành động thủ công đối với một số trang web nhất định có thể mất nửa năm đến một năm để khôi phục sau khi bạn đã xử lý xong các vấn đề. Thông thường, những hình phạt này đi kèm với một thông báo trong Google Search Console. Vì lý do này, điều quan trọng là phải liên tục nhìn xa hơn các chức năng của ngày hôm nay và hỏi “Google muốn gì?” Tìm hiểu triết lý của Google và tiếp thị trang web của bạn một cách hài hòa.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Các liên kết xung quanh nội dung kém

Google xem xét chất lượng nội dung xung quanh các backlink để xác định chất lượng của chúng, đặc biệt là sau khi thuật toán Panda và Penguin được đưa vào sản xuất. Các hàm ý chính xác vẫn chưa được biết, nhưng không phải là không hợp lý khi cho rằng các phương pháp của Google để xác định chất lượng ngoài trang ít nhất cũng tương tự như cách họ xác định chất lượng trên trang.

(Các) nguồn: Patent US 8577893 , SEO by the Sea

Không có liên kết xung quanh ngữ cảnh

Nếu bối cảnh xung quanh một liên kết làm tăng thêm giá trị, chắc chắn việc thiếu ngữ cảnh phải là điều tồi tệ, phải không? Yếu tố này có thể chỉ đơn giản là sự mất giá, vì ở một mức độ nào đó, nó vẫn là thứ xảy ra tự nhiên theo kiểu phổ biến. Mong đợi nhận được ít hơn, nhưng không thiếu hoàn toàn giá trị từ các backlink không được đặt trong bối cảnh biên tập.

Nguồn: Patent US 8577893

Tỷ lệ liên kết ngoài ngữ cảnh

Có giả thuyết rằng có quá nhiều backlink mà không có ngữ cảnh xung quanh chúng, vượt quá một khối lượng nhất định, cho thấy dấu vết của webspam rõ ràng. Lý thuyết này kết hợp ba ý tưởng: Bằng sáng chế của Google “Xếp hạng dựa trên bối cảnh tham chiếu” thiết lập bối cảnh xung quanh một liên kết là một chỉ báo hữu ích về chất lượng, thảo luận thường xuyên về dấu chân webspam của Matt Cutts và thực tế là một số liên kết không có ngữ cảnh là tự nhiên.

Nguồn: Patent US 8577893

Các liên kết xung quanh nội dung không liên quan

Bằng sáng chế của Google có tiêu đề “Xếp hạng dựa trên ngữ cảnh tham chiếu” mô tả cách Google có thể xem xét các từ xung quanh một liên kết để xác định liên kết đó có liên quan gì. Nếu viết không tập trung và chuyên đề thì sẽ không tận dụng được điều này. Nếu nội dung xung quanh không đủ liên quan, điều này sẽ hoàn toàn kỳ lạ so với những gì xảy ra tự nhiên và có thể bị phạt.

Nguồn: Patent US 8577893

Liên kết đạt được nhanh chóng

Trích dẫn Bằng sáng chế của Google: “Mặc dù tốc độ tăng đột biến về số lượng backlink có thể là một yếu tố được công cụ tìm kiếm sử dụng để đánh giá tài liệu, nhưng nó cũng có thể báo hiệu nỗ lực gửi spam cho công cụ tìm kiếm.” Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng, tự phát rất có khả năng thu hút sự giám sát bổ sung từ các bộ lọc webspam, tuy nhiên, có vẻ tốt hơn khi nó xuất phát từ việc tiếp xúc với biên tập chân chính hoặc “lan truyền” mà không sử dụng các phương pháp cố ý thao túng.

Nguồn: Patent US 8521749 B2

Mất liên kết nhanh chóng

Vì lý do gần giống như việc tăng nhanh các liên kết có thể làm tăng sự giám sát đối với danh mục backlink của trang web, việc mất liên kết nhanh chóng ít nhất cũng là một vấn đề; có lẽ nhiều hơn. Như một bài tập logic đơn giản: webspam thường được chủ sở hữu trang web kiểm duyệt nhanh chóng và các liên kết trả phí sẽ hết hạn. Các loại liên kết mà Google thường ca ngợi là loại có xu hướng tồn tại lâu dài.

Nguồn: Patent US 8521749 B2

Liên kết trang web

Bản thân các liên kết trên toàn trang web không có hại, nhưng có xu hướng bị giảm giá trị, về cơ bản chúng chỉ được coi như một liên kết. Matt Cutts xác nhận rằng các liên kết trên toàn trang xảy ra một cách tự nhiên, nhưng cũng thường được liên kết với webspam. Do đó, nhóm webspam của Google thực hiện đánh giá thủ công các liên kết trên trang web. Có lẽ, có một số thành phần tự động trong quá trình này và rủi ro tổng thể lớn hơn.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Liên kết từ các trang web không liên quan

Google thưởng cho các liên kết đến từ các trang web có liên quan kể từ thuật toán Hilltop. Một huyền thoại SEO phổ biến và một số dịch vụ “hủy xây dựng liên kết” và “từ chối” rất nguy hiểm đã xuất hiện cho thấy rằng các liên kết từ các trang web không liên quan vốn là xấu. Mặc dù quá nhiều liên kết như vậy có thể dẫn đến dấu chân không tự nhiên, nhưng ít nhất sẽ là không tự nhiên nếu chỉ nhận được liên kết từ các trang web giống hệt như của bạn.

(Các) nguồn: Phân tích hồ sơ liên kết của các trang web phổ biến

Tốc độ liên kết trang phủ định

Bằng sáng chế của Google nêu rõ: “Bằng cách phân tích sự thay đổi về số lượng hoặc tỷ lệ tăng / giảm của các backlink đến tài liệu (hoặc trang) theo thời gian, công cụ tìm kiếm có thể thu được một tín hiệu có giá trị về mức độ mới của tài liệu.” Điều này cho thấy rằng việc giảm tỷ lệ trình liên kết đến có thể gây tổn hại, đặc biệt (mặc dù không nhất thiết là dành riêng) trên các truy vấn tìm kiếm được lưu ý là chỉ xứng đáng có nội dung mới.

Nguồn: Patent US 8521749 B2

Tốc độ liên kết tên miền phủ định

Người ta suy đoán rằng nếu danh mục backlink của trang web của bạn bị trì trệ hoặc mất liên kết nhanh hơn so với việc bạn đạt được liên kết trong một thời gian dài, thì có điều gì đó không ổn. Điều này có thể được hỗ trợ một phần bởi bằng sáng chế của Google, nói về việc tỷ lệ trình liên kết gửi đến một tài liệu cụ thể đang giảm dần cho thấy sự thiếu mới mẻ, kết hợp với hàng loạt các yếu tố xếp hạng trang đơn được xác nhận cũng áp dụng trên toàn miền.

Nguồn: Patent US 8521749 B2

Hình phạt bằng cách Chuyển hướng

John Mueller xác nhận qua Google Hangout rằng các hình phạt tìm kiếm không phải trả tiền có thể đi qua một trang web được chuyển hướng 301. Sự xác nhận của John xác nhận rằng đây là một yếu tố thực tế có thể xảy ra. Khái niệm về điều này thực sự xảy ra trong tự nhiên có lẽ ít hơn nhiều, trừ khi bạn đang làm điều gì đó như mua tên miền đã qua sử dụng để cố gắng lấy lại giá trị liên kết đến của chúng hoặc cố gắng tránh một thao tác thủ công.

(Các) nguồn: John Mueller qua SER

Liên kết bị từ chối

Google Search Console đã thêm một tính năng vào năm 2012 cho phép bạn yêu cầu bỏ qua hoàn toàn liên kết đến. Những tác động này là vĩnh viễn, không thể thay đổi và có thể rất nguy hiểm đến danh tiếng tìm kiếm lâu dài của thương hiệu của bạn nếu không được sử dụng đúng cách. Đây chỉ nên được sử dụng như một phương thức cuối cùng để đối phó với thao tác thủ công hoặc các lỗi webspam hợp pháp trong quá khứ của bạn.

(Các) nguồn: John Mueller qua SER

Liên kết từ các trang web bị trừng phạt

Từ lâu, Google đã sử dụng cụm từ “những khu dân cư tồi tệ” để mô tả mối liên hệ giữa các trang web dễ bị phạt. Nếu trang web của bạn nhận được liên kết từ một trang web đã bị phạt vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể đặt cược rằng điều này thu hút sự giám sát bổ sung đối với trang web của bạn và rằng đủ loại hoạt động này cũng có thể mang lại hình phạt cho trang web của bạn.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Các trang web bị chặn của Chrome

Google đã giới thiệu một công cụ vào năm 2011 cho phép người dùng chặn các trang web trong Google tìm kiếm thông qua Chrome. Họ tuyên bố “mặc dù chúng tôi hiện không sử dụng các miền mà mọi người chặn làm tín hiệu xếp hạng, chúng tôi sẽ xem xét dữ liệu và xem liệu nó có hữu ích hay không”. Do đó, không có gì đảm bảo rằng đây là một yếu tố tự động trong xếp hạng, nhưng chúng tôi cũng không tin rằng không ai trong nhóm webspam đang xem dữ liệu này.

(Các) nguồn: Amay Champaneria

Cảm xúc tiêu cực

Vào năm 2010, Google cho chúng tôi biết rằng tình cảm thể hiện đối với một thương hiệu, chẳng hạn như trong các bài đánh giá hoặc văn bản xung quanh các liên kết, là một yếu tố xếp hạng. Các bài đánh giá được biết đến là một phần quan trọng trong xếp hạng địa phương hoặc “Google Maps SEO” trước đó. Hàm ý của điều này hơi phức tạp, nhưng Carson Ward của Moz đã làm được một điều tuyệt vời.

(Các) nguồn: Amit Singhal , Patent US 7987188 B2

Sửa đổi tốc độ thu thập thông tin

Google Search Console cho phép bạn sửa đổi tốc độ trang web của bạn được Google thu thập thông tin. Không thực sự có thể tăng tốc Googlebot, nhưng chắc chắn có thể làm chậm nó xuống 0. Điều này có thể gây ra vấn đề với lập chỉ mục, có nghĩa là các vấn đề về xếp hạng, đặc biệt là liên quan đến các yếu tố xung quanh nội dung mới và chỉnh sửa.

(Các) nguồn: Google

Công cụ Nhắm mục tiêu Quốc tế

Google Search Console cung cấp một công cụ để nhắm mục tiêu quốc tế khi nó có thể không được thực hiện đúng cách. Về mặt lý thuyết, công cụ này cũng có thể gây hại nếu nó được sử dụng để hạn chế sự xuất hiện của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm cho một khu vực cụ thể không bao gồm toàn bộ khu vực thị trường mong muốn của bạn.

(Các) nguồn: Google

Xây dựng liên kết

Một huyền thoại dường như không bao giờ chết xung quanh ý tưởng rằng việc xây dựng liên kết là xấu. Matt Cutts của Google đã cho chúng tôi lời khuyên về xây dựng liên kết ngay từ đầu và ở dạng thuần túy nhất, xây dựng liên kết chỉ là tiếp thị truyền thống được điều chỉnh cho phù hợp với web. Xây dựng liên kết chỉ đi ngược lại triết lý của Google khi các phương pháp tập trung vào công cụ tìm kiếm trước tiên. Liên kết là tiếp thị. Xây dựng liên kết, chỉ là, luôn luôn xây dựng liên kết cho con người trước.

(Các) nguồn: Matt Cutts qua SEL

Dịch vụ xây dựng liên kết

Trả tiền cho một dịch vụ theo đuổi các liên kết không giống như các liên kết trả phí. Mặc dù một ngoại lệ sẽ tồn tại nếu dịch vụ đó quay lại, trả tiền cho người khác cho các liên kết vượt qua Xếp hạng Trang và sau đó được xuất bản mà không có sự tùy ý biên tập. Xây dựng liên kết an toàn thương hiệu phải giống như dịch vụ của một nhà báo công khai – nơi không thể hứa hẹn về vị trí, nhưng có mọi thứ để đạt được. Matt Cutts xác định “quyền biên tập” giữa chừng qua video thư mục trả phí của mình.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Không có ngữ cảnh biên tập

Matt Cutts nói với chúng tôi rằng tất cả các liên kết nên được xuất bản theo quyết định của người biên tập. Nhưng không phải tất cả các liên kết đều cần phải được đặt trong ngữ cảnh biên tập – nghĩa là ở giữa một câu chuyện hoặc bài báo. Cần rất ít thử nghiệm để thấy lợi ích xếp hạng của các liên kết chất lượng cao hơn bên ngoài bối cảnh biên tập, chẳng hạn như Phòng Thương mại địa phương hoặc Trang vàng địa phương. Logic cũng chỉ ra rằng việc cố ý tránh những hành vi bình thường này của một doanh nghiệp thành công sẽ có vẻ rất không tự nhiên.

(Các) nguồn: Julie Joyce

Trang web vi mô

Có ý kiến ​​cho rằng có một số hình phạt dành riêng cho các trang web nhỏ: các trang web có phạm vi cực kỳ hẹp và không có nhiều trang. Matt Cutts cho chúng ta biết lập trường của Google: Các trang web nhỏ không bị Google săn lùng và trừng phạt, chúng thường không phải là một chiến thuật rất hiệu quả như một phần của chiến lược dài hạn vì các yếu tố xếp hạng trên toàn trang sẽ vẫn yếu. Họ cũng không còn hiệu quả trong việc khai thác tiền thưởng Tên miền đối sánh chính xác bằng cách sử dụng các tên miền tập trung vào từ khóa nữa.

(Các) nguồn: Matt Cutts

Nhấp vào Thao tác

Nếu bạn chấp nhận quan điểm cho rằng Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) là một yếu tố tích cực, thì cũng hợp lý khi đề xuất rằng các kiểm soát webspam cũng tồn tại ở đây. Thử nghiệm CTR trên Twitter của Rand Fishkin đưa ra bằng chứng về việc một trang được nhấp vào hàng loạt trong thử nghiệm của anh ấy đã tăng từ # 6 lên # 1, giảm xuống # 12, trước khi khôi phục lại vị trí của nó, tất cả trong vòng một vài ngày.

Nguồn: Rand Fishkin

Thao túng Tìm kiếm Thương hiệu

Một giả thuyết khác cho rằng, nếu các tìm kiếm thương hiệu là một yếu tố xếp hạng (như các bằng sáng chế đề xuất), thì các biện pháp kiểm soát webspam cũng phải tồn tại ở đây để ngăn chặn việc lạm dụng. Nếu không, yếu tố này sẽ rất dễ bị thao túng bằng cách liên tục tìm kiếm tên đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng tự động hóa.

Nguồn: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 9031929 B1

Báo cáo hoạt động bất hợp pháp

Google có một biểu mẫu để người dùng báo cáo bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào trong kết quả tìm kiếm của họ. Trang này ngụ ý rằng mọi nội dung như vậy sẽ bị xóa khỏi mọi sản phẩm của Google, bao gồm cả Google Tìm kiếm. Chúng tôi không có lý do gì để nghi ngờ họ ở đây; chúng tôi cũng không hy vọng rằng bất kỳ ai sẽ sớm thực hiện một thử nghiệm về yếu tố này.

(Các) nguồn: Google

Báo cáo DMCA

Ngoài các biện pháp kiểm soát tự động để phát hiện nội dung bị đánh cắp, các nguồn không được trích dẫn và các vi phạm bản quyền tiềm ẩn, Google khuyến khích người tìm kiếm gửi yêu cầu DMCA trực tiếp đến Google. Điều này gần như chắc chắn dẫn đến quy trình DMCA ở Hoa Kỳ, trong đó Google không có lựa chọn nào khác ngoài việc xóa bất kỳ ngữ cảnh vi phạm nào có thể truy cập được trên miền của họ.

(Các) nguồn: Quy trình DMCA , Công cụ quản trị trang web

Thời gian dừng thấp (Nhấp chuột ngắn)

Bằng sáng chế của Google đề xuất tìm kiếm “một nhấp chuột trong ít nhất một thời lượng nhất định hoặc một nhấp chuột trong ít nhất một thời lượng nhất định liên quan đến thời lượng tài nguyên” trên các truy vấn được gắn thương hiệu. Tài khoản đầu tay “In The Plex” của Steven Levy về Google cho thấy về cơ bản đây là thước đo chất lượng kết quả tìm kiếm tốt nhất của Google. Cuối cùng, Bing và Yahoo! cả hai đều đề xuất sử dụng thời gian dừng, trong một số phạm vi, làm yếu tố xếp hạng.

Nguồn: Patent US 9031929 B1 , Steven Levy (In The Plex), Bill Slawski

Thời gian hoàn thành nhiệm vụ cao

Chúng tôi có khá nhiều bằng chứng cho thấy Tỷ lệ nhấp chuột và Thời gian dừng có thể là các yếu tố xếp hạng, mặc dù không được xác nhận trực tiếp. Chúng ta cũng biết về một bài báo nghiên cứu do David Mease, nhân viên của Google, đồng tác giả, mô tả việc phân tích thời gian tổng thể mà người tìm kiếm cần để tìm ra kết quả mà họ hài lòng và phản hồi bằng một “thiết kế trải nghiệm thay thế”. Có khả năng kiểm tra A / B tự động sẽ “làm rung chuyển” trọng số của các yếu tố dựa trên mức độ hài lòng của người dùng với kết quả của họ không?

(Các) nguồn: David Mease

Liên kết từ Cùng / 24 (“Loại C”)

Bạn thường nghe mọi người nói về các liên kết từ cùng một “Lớp C” là xấu. Bài báo Hilltop của Krishna Bharat nói rõ “Chúng tôi xác định hai máy chủ là liên kết nếu … chúng chia sẻ cùng 3 octet đầu tiên của địa chỉ IP”. Những tên máy chủ như vậy không thể được coi là “chuyên gia” riêng biệt, dẫn đến việc luôn mất giá . Matt Cutts đã nói với chúng tôi rằng liên kết với một vài trang web liên kết sẽ không bị phạt . Nhiều hơn, có thể sẽ được.

(Các) nguồn: Krishna Bharat

Tham số URL GSC

Công cụ Tham số URL của Google Search Console được sử dụng để loại trừ nội dung trùng lặp (hoặc “trùng lặp”) khỏi kết quả tìm kiếm trong một số trường hợp nhất định. Được sử dụng đúng cách, điều đó có thể có lợi. Nhưng theo thiết kế, điều này sẽ xóa nội dung khỏi chỉ mục của Google, điều này hoàn toàn là một tiêu cực. Đặc biệt nếu sử dụng sai.

Nguồn: Maile Ohye

Tổng hợp các nguồn: mattcutts.com, northcutt.com, moz, ahrefs